Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

(Phần cuối) Top 27 câu hỏi và trả lời phỏng vấn Tiếng Anh phổ biến

2023-09-21 14:27:06

Ngày nay, phỏng vấn Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, làm quen với những câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn và luyện tập để có câu trả lời hay sẽ giúp bạn ghi điểm mạnh mẽ trong mắt Nhà Tuyển dụng và tăng cơ hội phỏng vấn thành công. Sau đây là 27 câu hỏi Tiếng Anh phổ biến được sử dụng bởi Nhà Tuyển dụng và câu trả lời mẫu tham khảo dành cho bạn.

Job Interview Questions and Answers - Common Interview Questions in English - YouTube

17. Where do you see yourself in 5 years?

Chọn một mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành trong 5 năm tới kể từ bây giờ. Hãy đảm bảo rằng mục tiêu vừa có tính thách thức lẫn tham vọng trong đó. Tốt hơn hết là mục tiêu nên có liên quan tới công việc mà bạn đang ứng tuyển và đừng quên nhấn mạnh những kinh nghiệm mà bạn có được từ vị trí công việc này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu trong dài hạn.

Sau đây là câu trả lời mẫu bạn có thể tham khảo:

 • “I’m glad you asked. In five years I see myself taking on more responsibilities, either through management or higher level individual contributions. I am not sure which path will make sense to pursue, but I know my goal right now is to build a strong foundation and gain valuable experience so that I’ll have a successful future in this industry.”

18. Can you explain why you changed career paths?

Đây là một câu hỏi khá quan trọng trong buổi phỏng vấn và nó có thể khiến bạn “bị hạ gục” trên bàn phỏng vấn nếu câu trả lời của bạn không hợp lý. Với câu hỏi này, Nhà Tuyển dụng đang tìm kiếm một sự đảm bảo, họ muốn chắc chắn rằng ứng viên họ đang phỏng vấn thay đổi con đường sự nghiệp vì những lí do đúng đắn và sẽ có sự cam kết, gắn bó lâu dài với công việc mới. 

Sau đây là câu trả lời mẫu bạn có thể tham khảo:

 • "I have been in my field of work for over ten years now. I have learned a lot, and I have greatly improved my skills set. However, I feel that I need to change jobs to really advance in my career. I believe such a change can result in something good, and it is sometimes necessary if you want to get to the next step of your career".

19. Tell Me About a Time You Failed

Đây cũng là một câu hỏi khá phổ biến của Nhà Tuyển dụng để đánh giá khả năng học hỏi và vựt dậy từ những thất bại của ứng viên. Lý tưởng nhất là sau khi đề cập đến thất bại hay lỗi lầm mắc phải trong quá khứ, bạn đã sử dụng nó như những bài học kinh nghiệm cho sự thành công trong tương lai. 

Sau đây là câu trả lời mẫu bạn có thể tham khảo:

 • “In my most recent position, I had recently been promoted to Supervisor, and was managing the department on my own right before the department closed. An employee was acting out and I confronted him in front of everybody. It made the situation worse and caused a lot of distraction for every employee on the floor. I failed to lead properly in this situation, and spoke to my manager the next day to discuss what I could have done differently. We both agreed that I should have handled this in-private with the employee, by asking them to step inside my office with me. If I had done this instead of reacting the way I did, the situation would have turned out much better. From that point onward, I am always conscious of whether a discussion with a team member should occur in public or behind closed doors, and it made me a better leader.”

20. How would our boss and co-workers describe you?

Tự khen mình có vẻ khó hơn rất nhiều so với việc mình khen ai đó có phải không các bạn? Cách hợp lý nhất là dẫn lời người khác nói về mình và tất nhiên là bạn phải chọn lọc những điểm tích cực trong ý kiến của đồng nghiệp hay quản lý cũ để dẫn lại.

Sau đây là câu trả lời mẫu bạn có thể tham khảo:

 • “In my most recent performance review in April, my direct supervisor described me as someone who takes initiative and doesn’t shy away from hard problems. My role involves a lot of on-site implementation, and when things go wrong, I always do what I can to fix it first—rather than punting the problem back to the team immediately. I know she appreciates that about me.”

21. How do you deal with pressure or stressful situations?

Nếu bạn đã đi làm thì chắc chắn đã trải qua cảm giác căng thẳng, áp lực. Chính vì thế để hiểu thêm về ứng viên, Nhà Tuyển dụng sẽ dùng câu hỏi này để khai thác thêm thông tin xem ứng viên có phải là người chịu áp lực công việc hoặc biết cách giảm bớt căng thẳng hay không, những phản ứng của bạn khi làm việc dưới áp lực cao có gây ảnh hưởng đến các thành viên khác trong team hay hiệu quả công việc chung của Phòng ban hay không là những điều mà Nhà Tuyển dụng muốn biết thông qua câu hỏi này.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • "Stress can be a big motivator for me. A healthy amount of pressure helps me produce efficient, quality work by giving me a picture of what my colleagues need from me and when. I’ve experienced stressful situations that bring my team together, and have seen some of our best work come from pressure."

22. If you were an animal, which one would you want to be?

Nghe thì có vẻ lạ nhưng Nhà Tuyển dụng hỏi câu này đều có lý do cả đấy. Đầu tiên là để thay đổi bầu không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn và để ứng viên được tự do, thoải mái trong câu trả lời hơn. Thứ 2 là việc bạn lựa chọn nói về một loài động vật nào đó cũng phần nào giúp Nhà Tuyển dụng đánh giá được tính cách của bạn và kiểu nhân viên mà bạn trở thành nếu bạn được tuyển dụng.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • "If I were an animal, I believe I would be an ant. Like an ant, while small, I can significantly complete more work than you may think upon your first impression. I also believe strongly in the value of teamwork and enjoy working on projects which contribute to the greater good for my community."

23. What do you think we could do better or differently?

Đây là một trong những câu hỏi khó mà ứng viên có thể gặp phải trong buổi phỏng vấn. Điều mà Nhà Tuyển dụng muốn biết ở đây là một sự việc nào đó trong quá khứ mà ở hiện tại khi nhìn lại bạn ước bạn đã làm nó theo cách khác hoặc làm nó tốt hơn.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • "I once had the chance to take the lead on a big project. I was nervous that I couldn't handle it, so I declined, but now I think that I could have done an excellent job, and I regret missing the opportunity to show my supervisors what I can do. Instead, I supported my co-worker who took the lead as much as possible, but I'm looking forward to taking on more responsibility in the future."

24. Are you planning on having children?

Câu hỏi này có thể đẩy bạn vào tình thế không biết phải trả lời thế nào cho hợp lý. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái có thể lựa chọn không trả lời. Trong trường hợp bạn lựa chọn trả lời, hãy hướng cuộc hội thoại trở về vấn đề liên quan công việc và tránh hứa hẹn về tương lai.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • “Quite frankly, my personal life is the furthest thing from my mind right now. At this point in my life I am looking to focus on my career, and finding a position within a great company.”

25. What do you like to do outside of work?

Nhà Tuyển dụng thường hỏi những câu hỏi dường như không liên quan gì đến công việc như Sở thích của bạn là gì hay bạn làm gì ngoài giờ làm để xem thử khả năng phù hợp với đội nhóm, ngoài ra thông qua câu trả lời, Nhà Tuyển dụng cũng sẽ có thêm thông tin về tính cách của bạn. Mục đích thứ hai của câu hỏi là để đánh giá khả năng phản ứng của bạn khi đối diện với một câu hỏi bất ngờ.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • I really enjoy cooking. I find it to be a great way to unwind after a long day and it allows me to be creative in the kitchen. I love trying out new recipes and experimenting with different flavors and ingredients. Cooking also gives me a sense of accomplishment when I create something delicious that my friends and family enjoy. I find it to be a great way to connect with others as well, whether it’s hosting a dinner party or just cooking a meal for a loved one.

26. What are you looking for from a new position?

Các công ty đều mong muốn tuyển dụng nhân sự có mục tiêu và động lực phấn đấu cho sự nghiệp, chẳng ai muốn thuê một nhân sự nhận công việc vì đó là công việc đầu tiên hoặc duy nhất họ được nhận. Khi một nhân viên có sự yêu thích và động lực trong công việc, họ có xu hương gắn bó lâu dài hơn và vượt qua những thách thức đặt ra trong công việc.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • "I would love to have some more hands-on work on projects in my next role. I have enjoyed talking to clients in my current position, but I did not have the chance to handle more responsibilities, like managing deliverables and delegating tasks. I feel that I am ready to take on that challenge, and I hope I have the chance to take it on in my next position".

27. Do you have any questions for us?

Đừng hỏi về mức lương, chế độ, ngày nghỉ hay bất cứ thứ gì không liên quan đến vị trí công việc. Hãy chờ đến khi Nhà Tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn, đó mới là thời điểm thích hợp để hỏi những câu hỏi nêu trên.

Sau đây là câu trả lời bạn có thể tham khảo:

 • “Yes, I have a couple of questions actually. The first thing I wanted to ask: is this a newlycreated position, or did somebody hold this role in the past? And if so, what did that person go on to do after this position?”

Hi vọng qua bài viết, bạn biết thêm các cách trả lời phỏng vấn sao cho khéo léo và hợp lý nhất. Ngay từ bây giờ, bạn hãy luyện tập để gia tăng cơ hội phỏng vấn thành công nhé. 

Nguồn: Atul Kumar

-----------------------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.