Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

2023-01-12 14:28:52

  1. Vì sao nên gia nhập đội ngũ nhân sự tại Hoa Sen Group?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen được thành lập ngày 08/08/2001, cho đến nay đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Để vươn mình trở thành Tập đoàn sản xuất kinh doanh Tôn - Thép hàng đầu Việt Nam và khu vực, Chúng tôi hiểu rằng đầu tư nguồn nhân lực là yếu tố then chốt và mang tính quyết định. Vì thế, Chúng tôi luôn hân hoan chào đón các bạn gia nhập vào đội ngũ nhân sự của Tập đoàn. 

1.1. Giá trị văn hoá doanh nghiệp và môi trường làm việc thân thiện cởi mở

Tập đoàn tự hào khi xây dựng thành công nền tảng văn hóa doanh nghiệp dựa trên giá trị cốt lõi: “Trung thực - Cộng đồng - Phát triển”, mang đậm bản sắc riêng được thể hiện rõ nét trong Văn hóa 10 chữ T: “Trung thực - Trung thành - Tận tụy - Trí Tuệ - Thân Thiện”.

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện và cởi mở là điều mà Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng mỗi ngày. Bởi lẽ, Chúng tôi hiểu rằng đó là điều kiện cần thiết để mỗi nhân sự có thể phát huy tối đa tính sáng tạo, từ đó đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Tại Hoa Sen Group, Chúng tôi luôn tôn trọng, lắng nghe và sẻ chia những ý kiến của nhân viên; xem mỗi cá nhân là một phần quan trọng, một mắc xích không thể thiếu trong tập thể.

Chúng tôi coi trọng việc công nhận và khen thưởng kịp thời đối với những thành quả mà nhân viên đem lại bởi điều đó tạo nên nguồn động lực lớn giúp nhân viên tìm thấy sự hứng khởi và sẵn sàng đón nhận những thách thức mới trong công việc.

1.2. Cơ hội công việc hấp dẫn cùng với sự mở rộng và phát triển của Tập đoàn

Thành công của Tập đoàn trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh Tôn – Thép đã được khẳng định bằng sự ủng hộ và tin tưởng của người tiêu dùng. Để đáp ứng nhiều hơn nữa những mong đợi của người khách hàng, Tập đoàn Hoa Sen hướng tới mở rộng thị trường sang lĩnh vực kinh doanh phân phối Vật liệu xây dựng. Sự ra đời của Chuỗi Siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home đã cho thấy tầm nhìn vĩ mô của Đội ngũ lãnh đạo Tập đoàn. Với mục tiêu xây dựng hơn 1.000 cửa hàng Hoa Sen Home trải dài khắp 3 miền Nam Trung Bắc, Chúng tôi đang cần tuyển một lực lượng lớn nhân sự trẻ có trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và bản lĩnh để cùng nhau xây dựng và phát triển một hệ thống kinh doanh, phân phối vật liệu xây dựng và nội thất mang thương hiệu Việt. Chính vì thế, có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đang mở ra tại Hoa Sen Group, hãy nhanh tay ứng tuyển để gia nhập vào đội ngũ nhân sự của Tập đoàn.

1.3. Chế độ thu nhập phù hợp theo năng lực

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, trải qua không ít những khó khăn và thách thức nhưng Hoa Sen vẫn tăng trưởng và giữ vững vị thế dẫn đầu trong thị trường sản xuất, kinh doanh Tôn thép tại Việt Nam, tạo cơ hội việc làm ổn định cho hàng nghìn người lao động trên khắp cả nước. Với triết lý kinh doanh “Thu nhập nhân viên là trách nhiệm”, Hoa Sen Group luôn công nhận và trân trọng những đóng góp của nhân viên. Tại Tập đoàn, Chúng tôi có lộ trình đào tạo, phát triển năng lực cho từng cán bộ công nhân viên và đánh giá hiệu quả công việc với những tiêu chí rõ ràng, cụ thể; theo đó, nhân viên sẽ được ghi nhận năng lực và sự cống hiến một cách khách quan. Ngoài ta, chế độ lương thưởng phù hợp, xứng đáng cùng nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp cũng là yếu tố quan trọng để Tập đoàn thu hút và giữ chân được nhân tài.

1.4. Chính sách Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực tốt

Tập đoàn Hoa Sen không ngừng tập trung vào công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng đến xây dựng một đội ngũ nhân sự trẻ, tài năng, chủ chốt đáp ứng cho quá trình sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn. Ngoài việc được trang bị các kỹ năng, kiến thức cơ bản để đáp ứng yêu cầu công việc, CBCNV còn được tham gia các khóa đào tạo nâng cao nhằm trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể đương đầu với những thách thức mới trong công việc.

Bằng công tác tuyển dụng, đào tạo phù hợp, chính sách phát triển, giữ chân nguồn nhân lực tốt và môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện hướng đến giá trị cốt lõi: “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển” Tập đoàn Hoa Sen đã và đang thu hút sự quan tâm, bình chọn của người lao động là một trong những môi trường làm việc tốt nhất ở Việt Nam.

2. Tạo tài khoản trên website Hoasenjobs.com

2.1. Tại sao nên “GIA NHẬP HOA SEN GROUP”?

Gia nhập Hoa Sen Group sẽ:

 • Giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm, dễ dàng theo dõi và cập nhật các cơ hội nghề nghiệp mới nhất tại Tập đoàn.
 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với khả năng, kinh nghiệm chuyên môn của bạn.
 • Dễ dàng chia sẻ cơ hội việc làm với bạn bè, người thân thông qua mạng xã hội hoặc email.

2.2. Cách thức tạo tài khoản trên Hoasenjobs.com như thế nào?

Bạn có thể tạo tài khoản mới trên Hoasenjobs.com bằng cách truy cập vào Website theo đường link sau: https://hoasenjobs.comnhấp chuột vào nút “Đăng Nhập/Đăng Ký” tại góc phải trên thanh menu, chọn nút "Đăng Ký Ngay". Tại mục đăng ký, bạn vui lòng điền các thông tin cơ bản bắt buộc bao gồm: Địa chỉ email, Mật khẩu, Họ và Tên, Giới tính, Quốc gia, Địa điểm, Vị trí làm việc mong muốn và chọn nút "Tham Gia Ngay" để tạo tài khoản.

2.3. Tôi không điền đầy đủ thông tin trong phần khai báo tạo tài khoản có được không?

Bạn có thể không cần điền tất cả thông tin theo yêu cầu nhưng hãy chắc rằng bạn đã điền đầy đủ thông tin bắt buộc được đánh dấu (*) trong phần khai báo. Và để có thể ứng tuyển cho các vị trí tuyển dụng, bạn cần hoàn thành đầy đủ phần Hồ sơ cá nhân và chuẩn bị bản CV cá nhân đính kèm hoặc bạn cũng có thể tải và hoàn tất thông tin vào biểu mẫu "Đơn dự tuyển" của Tập đoàn để đính kèm vào hồ sơ ứng tuyển.

2.4. Tôi sẽ lấy biểu mẫu ứng tuyển của Tập đoàn ở đâu?

Bạn có thể tải biểu mẫu "Đơn dự tuyểncủa Tập đoàn trực tiếp tại website này hoặc liên hệ với Bộ phận Tuyển dụng theo thông tin bên dưới.

Để tải biểu mẫu, đầu tiên bạn truy cập vào website Hoasenjobs.com. Tại góc phải phía trên của màn hình bạn sẽ thấy Biểu mẫu "Đơn dự tuyển" đính kèm, tiến hành tải và hoàn tất thông tin ứng tuyển.

2.5. Làm sao khi quên mật khẩu đăng nhập?

Khi quên mật khẩu đăng nhập vào tài khoản trên website, bạn hãy tiến hành cài đặt lại mật khẩu đăng nhập bằng cách: Vào nhấp vào nút "Đăng Nhập/Đăng Ký" trên thanh menu, chọn chế độ "Quên mật khẩu" trong phần Đăng nhập, hoàn thiện các yêu cầu trong hướng dẫn để cài đặt lại mật khẩu mới.

3. Ứng tuyển cơ hội việc làm trên website Hoasenjobs.com

3.1. Tôi có thể ứng tuyển công việc như thế nào?

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc đang tuyển dụng tại Tập đoàn Hoa Sen theo một trong các cách dưới đây:

 • Ứng tuyển trực tiếp tại mục CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP trên website Hoasenjobs.com. 
 • Ứng tuyển thông qua các website việc làm mà Tập đoàn có đăng tin tuyển dụng: CareerBuilder, Vietnamworks, Vieclam24h, TopCV,....
 • Ứng tuyển thông qua mạng xã hội: Facebook, Zalo, Linkedin,... và các nền tảng mạng xã hội khác mà Tập đoàn có đăng tuyển dụng.
+ Fanpage Tuyển dụng chính thức: Tuyển Dụng Hoa Sen Group
+ Zalo Tuyển dụng chính thức: Việc Làm Hoa Sen Group
 • Gửi hồ sơ ứng tuyển về email tuyendung@hoasengroup.vn và chờ phản hồi từ Bộ phận Tuyển dụng.
 • Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: (0283).9975.569 hoặc 0332.116.161 để gặp trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng Tập đoàn.

Ngoài ra, Bạn vui lòng tham khảo thêm quy trình ứng tuyển đầy đủ của Tập đoàn tại link QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN.

3.2. Tôi có mất lệ phí khi tham gia ứng tuyển không?

Tập đoàn không thu bất kỳ chi phí nào khi bạn tham gia ứng tuyển công việc cũng như trong toàn bộ quy trình tuyển dụng tại Hoa Sen Group.

3.3. Tôi có thể ứng tuyển nhiều vị trí được không?

Tập đoàn không hạn chế số lượng các vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn có thể nộp hồ sơ cho nhiều vị trí công việc khác nhau, chỉ cần hồ sơ của bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của những vị trí công việc đó.

3.4. Nếu ứng tuyển thất bại tôi có thể ứng tuyển tiếp đợt sau không?

Tập đoàn luôn chào đón bạn tham gia ứng tuyển tại mọi vị trí và mọi thời điểm, không hạn chế số lượt ứng tuyển. Nếu bạn đã từng ứng tuyển tại Tập đoàn nhưng thất bại thì bạn vẫn có thể tiếp tục ứng tuyển ở những đợt sau nếu vị trí công việc đó đang tuyển dụng.

3.5. Tôi đã phỏng vấn Đạt trước đây, nhưng vì việc cá nhân nên chưa tham dự nhận việc, Tôi có thể ứng tuyển lại được không?

Bạn đã từng phỏng vấn Đạt một vị trí công việc tại Tập đoàn, nhưng vì yếu tố khách quan nên chưa tiếp nhận công việc vào thời điểm đó thì bạn vẫn có thể tham gia ứng tuyển lại vào những vị trí công việc mình đang quan tâm. Trong vòng 7 - 10 ngày, Bộ phận Tuyển dụng sẽ liên hệ để trao đổi nếu hồ sơ của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí đang tuyển dụng.

3.6. Tại sao tôi đã ứng tuyển một khoảng thời gian dài nhưng không được Bộ phận Tuyển dụng phản hồi?

Thời gian phản hồi kết quả hồ sơ ứng tuyển thông thường trong khoảng từ 7 – 10 ngày làm việc. Trường hợp quá thời gian trên thì hồ sơ của bạn đã thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Hồ sơ của bạn hiện tại chưa đáp ứng được các yêu cầu công việc;
 • Kết quả bài Test online không đạt (Đối với công việc có bài test online)
 • Công việc bạn ứng tuyển đã tạm ngưng tuyển dụng/tuyển đủ hoặc đã chọn được hồ sơ phù hợp hơn.

Bộ phận Tuyển dụng sẽ lưu trữ hồ sơ của bạn vào Hệ thống hồ sơ ứng viên tiềm năng của Tập đoàn và liên hệ cho các vị trí phù hợp hơn trong tương lai.

3.7. Tôi là nhân viên cũ đã từng nghỉ việc tại Hoa Sen thì có được ứng tuyển không?

Tập đoàn luôn luôn chào đón bạn tham gia ứng tuyển tại mọi vị trí và mọi thời điểm. Bạn có thể ứng tuyển vào Công ty như một ứng viên bình thường, nếu phù hợp với các yêu cầu công việc của vị trí mà bạn đang quan tâm. Bộ phận Tuyển dụng sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ theo đúng quy trình tuyển dụng nhân sự mới của Tập đoàn.

4. Quá trình phê duyệt hồ sơ và Phỏng vấn

4.1. Để được nhận vào Tập đoàn, tôi phải tham gia mấy vòng phỏng vấn? Nội dung của những vòng phỏng vấn đó là gì?

Tuỳ vào tính chất công việc và chức danh ứng tuyển mà hồ sơ của bạn sẽ trải qua các vòng như sau:

 • Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ từ Bộ phận Tuyển dụng
 • Vòng 2: Thực hiện bài kiểm tra, đánh giá năng lực (nếu có)
 • Vòng 3: Phỏng vấn chuyên môn với Trưởng Phòng/Ban
 • Vòng 4: Phỏng vấn với Ban Lãnh đạo (nếu có)
 • Vòng 5: Thông báo kết quả

Xem thêm: Quy trình ứng tuyển tại Tập đoàn Hoa Sen

4.2. Tôi có thể liên hệ ai để hỏi về chi tiết công việc ứng tuyển hoặc tiến độ trong thời gian chờ kết quả?

Thông thường kết quả hồ sơ ứng tuyển và kết quả phỏng vấn sẽ được Bộ phận Tuyển dụng phản hồi đến ứng viên sau 7 - 10 ngày làm việc nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu. Bạn có thể trao đổi với Bộ phận Tuyển dụng tại mục boxchat trên website hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0332.116.161 hoặc gửi thắc mắc về email tuyendung@hoasengroup.vn. Bộ phận Tuyển dụng sẽ tiếp nhận và phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.

4.3. Tôi được Công ty mời đi phỏng vấn, tuy nhiên vào ngày đó tôi bận đột xuất và không tham gia phỏng vấn được, như vậy có ảnh hưởng gì đến kết quả phỏng vấn không? Và tôi muốn phỏng vấn lại thì làm cách nào?

Nếu bạn được hẹn phỏng vấn, tuy nhiên bạn không tham gia được vì lý do cá nhân thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận Tuyển dụng để thông báo dời lịch phỏng vấn và đề xuất sắp xếp một ngày phỏng vấn khác gần nhất. Trường hợp, vị trí bạn ứng tuyển đã chọn được nhân sự phù hợp/tạm ngưng tuyển dụng, bạn có thể tham khảo các vị trí đang tuyển dụng khác hoặc đăng ký lại hồ sơ mới tại website để có cơ hội tham gia phỏng vấn lần sau.

Gửi phản hồi về email tuyendung@hoasengroup.vn hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại trong thư mời phỏng vấn để được hướng dẫn.

5. Thủ tục nhận việc

5.1. Nếu được nhận việc thì thời gian bắt đầu làm việc là khi nào?

Sau khi đạt vòng phỏng vấn chuyên môn, Bộ phận Tuyển dụng sẽ liên hệ để sắp xếp thời gian nhận việc thuận tiện nhất cho bạn cũng như phù hợp với yêu cầu công việc tại Tập đoàn.

5.2. Thời gian cần chuẩn bị hồ sơ sau khi trúng tuyển là bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ thông thường là 3 - 5 ngày kể từ khi bạn có Kết quả phỏng vấn Đạt.

5.3. Những hồ sơ, giấy tờ nào cần chuẩn bị nếu tôi được nhận?

 Trước khi nhận việc, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ nhận việc cơ bản sau đây:

 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương).
 • 02 tấm ảnh 3x4.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank (nêu rõ chi nhánh).
 • Giấy khám sức khoẻ không quá 06 tháng do bệnh viện cấp quận, huyện trở lên cấp (bản gốc).
 • Bản sao chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (có công chứng).
 • Bản sao sổ hộ khẩu/Biên bản thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (có công chứng).
 • Các văn bằng, chứng chỉ chuyên môn (có công chứng).

5.4. Tôi có thể dùng lý lịch tư pháp thay cho giấy hạnh kiểm được không?

Về cơ bản mục đích của giấy xác nhận hạnh kiểm và phiếu lý lịch tư pháp là giống nhau. Cho nên đối với những cá nhân được yêu cầu thì các bạn có thể trao đổi với nơi yêu cầu để có thể làm phiếu lý lịch tư pháp thay vì mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm và ngược lại.

5.5. Tôi có thể bổ sung giấy tờ sau khi vào làm được không?

Tập đoàn yêu cầu ứng viên chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ trước khi nhận việc. Tuy nhiên, trường hợp có khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, ứng viên có thể bổ sung hồ sơ sau 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận công việc tại Tập đoàn.

5.6. Tôi được hưởng những Quyền lợi gì khi gia nhập công ty?

Đối với các vị trí từ cấp bậc Nhân viên trở lên bạn sẽ có những Quyền lợi đầy đủ của người lao động, bao gồm:

 • Hưởng thu nhập cạnh tranh phù hợp theo năng lực
 • Ký hợp đồng lao động chính thức (sau khi hết thời gian thử việc)
 • Tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp
 • Hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội như: thai sản, ốm đau, giảm trừ gia cảnh (nếu có)...
 • Chế độ 12 ngày phép năm ( trung bình 1 ngày/tháng)
 • Chế độ công tác phí, phụ cấp đồng phục, phụ cấp thâm niên,…
 • Được mua hàng với giá ưu đãi cho nhân sự nội bộ
 • Tham gia các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng, kiến thức, năng lực...
 • Thưởng các ngày lễ, ngày thành lập Công ty, thưởng cuối năm hấp dẫn
 • Cơ hội thăng tiến phát triển bản thân  
GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.