Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

10 cuốn sách nghệ thuật ứng xử đáng đọc nhất mọi thời đại

2023-08-16 14:39:55

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử đến từ sự rèn luyện của bản thân qua thời gian. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm phương thức để nâng cao kỹ năng giao tiếp thì không được bỏ qua những cuốn sách xây dựng mối quan hệ được chia sẻ dưới đây nhé!

 

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Giao tiếp đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Bằng những kinh nghiệm tích lũy từ cuộc sống của mình, tác giả Trác Nhã đã cho ra đời cuốn sách nghệ thuật ứng xử vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với các bạn trẻ hiện nay. Trong cuốn sách, tác giả luôn tâm niệm rằng việc bắt đầu cuộc trò chuyện, làm sao để làm chủ cuộc trò chuyện để người khác cảm thấy thoải mái. Đồng thời pha được chút thú vị là điều quan trọng nhất.

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” có 3 phần riêng biệt với 20 chương. Phần đầu tiên là “Dám nói chuyện – Nắm vững kỹ năng giao tiếp”; phần thứ 2 là “Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau”; và phần cuối cùng là: “Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử”.

Nội dung của cuốn sách cũng chỉ ra rằng điều kiện tiên quyết trong giao tiếp là tri thức. Có tri thức bạn sẽ tự tin hơn để dễ dàng chia sẻ và giao tiếp. Vì thế, bạn hãy trau dồi tri thức mỗi ngày bằng cách đọc nhiều, học nhiều. Đồng thời tự tin truyền tải những tri thức đó đến mọi người. 

Khi nói chuyện , bạn cũng cần chân thành vì đây là thứ ngôn ngữ tốt nhất để đến với trái tim người nghe. Cuốn sách này còn khẳng định 1 điều nếu biết cách khéo léo ăn nói trong giao tiếp thì bạn sẽ có được cả thiên hạ.

Chinh phục người đối diện

Làm theo những hướng dẫn đơn giản được giới thiệu trong cuốn sách “Chinh phục người đối diện”, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu một cuộc trò chuyện với bất cứ ai tại bất cứ đâu. Cuốn sách còn bày cho bạn cách giữ cho cuộc trò chuyện tiếp tục bằng việc đưa ra những câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả. Không chỉ là những lý thuyết suông, cuốn sách còn kèm theo cả hình minh họa, ví dụ từ thực tế, câu hỏi thường gặp, bên cạnh đó là những mẹo nhỏ hữu ích và những lời khuyên chuyên nghiệp.

Cuốn sách xây dựng mối quan hệ này xoáy sâu vào những thủ thuật trong giao tiếp. Nội dung sách đi rất cụ thể vào từng trường hợp đã “gãi” đúng chỗ ngứa của người đọc. Các trường hợp sinh động giúp người đọc dễ tưởng tượng và không thấy nhàm chán như khi chỉ đọc lý thuyết suông. Ngoài ra tác giả còn chỉ ra các trường hợp “oái oăm” thường gặp phải trong giao tiếp và gợi ý cách xử lý cho người đọc. Đây là cuốn sách gối đầu cần thiết cho những ai muốn trở thành bậc thầy trong kỹ năng giao tiếp!

Nói nhiều không bằng nói đúng

“Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ giúp bạn trẻ dễ dàng tiếp thu những nghệ thuật thật sự của giao tiếp thông qua 3 chương sách. Sự ngắn gọn cùng những tình huống thực tế trong nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hình dung, học hỏi và thực hành trong cuộc sống hơn. Bạn đọc có thể dùng những trải nghiệm của chính bản thân để chọn lọc những phương thức giao tiếp phù hợp và hiệu quả nhất.

Đắc nhân tâm

“Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách xây dựng mối quan hệ đưa ra các lời khuyên về cách thức ứng xử và giao tiếp để đạt thành công trong cuộc sống. Đây là cuốn sách gối đầu của nhiều thế hệ bạn đọc luôn muốn hoàn thiện chính mình để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

“Đắc Nhân Tâm” đưa ra những cụ thể và chi tiết để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… Trong cuộc sống hiện đại, những hướng dẫn ấy có thể không còn thích hợp. Nhưng nếu đọc và nghiền ngẫm những thông điệp tác giả muốn truyền đạt, bạn sẽ áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giao tiếp bằng trái tim

Bằng những câu từ gần gũi, dễ hiểu, “Giao tiếp bằng trái tim” đã mang đến cho bạn đọc cách giao tiếp đặc biệt đến từ trái tim, nhằm dung hòa các mối quan hệ, tăng tình cảm và sự chân thành đến mọi người. Những thứ xuất phát từ trái tim sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ trong giao tiếp. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách nghệ thuật ứng xử để rèn luyện kỹ năng giao tiếp thì đừng bỏ qua nhé.

Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối

“Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối” là cuốn sách xây dựng mối quan hệ có nội dung rất thiết thực trong đời sống hiện nay. Sách có bìa ngoài đơn giản nhưng rất hấp dẫn người đọc. Bằng những lập luận chặt chẽ, dẫn dắt logic, nội dung không mới nhưng vẫn rất nóng bỏng. Trong cuốn sách, tác giả đã chỉ ra tầm quan trọng của việc giao tiếp và sợi dây vô hình kết nối mọi người với nhau. 

Có tôi ở đây lắng nghe bạn

Hãy trân trọng cảm xúc của người khác, hãy thể hiện sự lịch sự của bạn khi giao tiếp với mọi người. Hãy dùng sự chân thành của bản thân để thấu hiểu người nghe và đạt đến nghệ thuật đặc biệt trong giao tiếp. Đó chính là những nội dung được truyền tải qua cuốn sách “Có tôi ở đây lắng nghe bạn”

Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp

Trong cuốn sách xây dựng mối quan hệ “Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp”, tác giả John C. Maxwell đã tổng kết 5 nguyên tắc nền tảng khi giao tiếp với mọi người. Đồng thời đưa ra 5 ứng dụng hành động để giúp bạn kết nối thành công với một người, với một nhóm, với khán giả, hay với bất kỳ ai mà bạn muốn.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nội dung cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” mang những ví dụ sát với thực tế và những trải nghiệm của tác giả Leil Lowndes. Điểm nhấn đó là nội dung được chia thành các chương, mỗi chương là một mẹo để áp dụng nên rất phù hợp để áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày. 

Tác giả Leil Lowndes đã tiếp cận độc giả một cách thật chân thành khi tập trung vào những hành vi giúp bạn xây dựng nên một mối quan hệ tốt với mọi người. 92 thủ thuật của tác giả Leil Lowndes rất đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng trong ngày thường.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tại sao bạn lại có sức thuyết phục đến mê hoặc? Tại sao bạn luôn là người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau thứ sức mạnh đó? Những thủ thuật đã được các bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình là gì? Làm thế nào đánh bại các thủ thuật đó? Làm thế nào để biến chúng thành “vũ khí bí mật” của chính bạn?

Tất cả những vấn đề đó sẽ được trả lời trong cuốn sách nghệ thuật ứng xử “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”. Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học Robert B. Cialdini đã tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực. Đó là cam kết và nhất quán, khan hiếm, bằng chứng xã hội, đáp trả, uy quyền và thiện cảm.

Mỗi loại sẽ bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản, tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Khi được kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Chúng tôi hy vọng những cuốn sách xây dựng mối quan hệ được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, tạo bước đà tốt nhất cho những thành công trong cuộc sống.

Nguồn: VietnamWorks

-----------------------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.