Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

3 tâm thế phải có khi bước vào vòng phỏng vấn

2024-01-04 10:29:33

Tâm lý thường có khi đi phỏng vấn là hồi hộp, lo lắng. Vậy tâm thế phải có khi đi phỏng vấn là gì, bạn đã biết? Muốn phỏng vấn thành công, trình độ và kỹ năng thôi thì chưa đủ. Trang bị ngay 3 tâm thế sau để trở thành ứng viên tiềm năng ai cũng muốn “săn đón” bạn nhé!

Kỹ năng “chốt đơn” (Closing Skill)

Vì sao giá trị bạn tìm kiếm phù hợp với công ty?

Muốn được chọn, yếu tố quan trọng nhất mà ứng viên phải cho nhà tuyển dụng biết, đó chính là “Vì sao bạn phù hợp với công ty?”. 

Nếu công ty đang tìm kiếm một Designer giỏi, hãy show bằng cấp và những dự án lớn bạn đã thiết kế thành công. Nếu công ty đang tìm kiếm một nhân viên Hành chính Nhân sự muốn gắn bó lâu dài, hãy show kinh nghiệm làm việc và bày tỏ khao khát tìm một công việc ổn định để gắn bó lâu dài…

Kỹ năng, kiến thức của bạn tạo giá trị gì cho định hướng phát triển công ty?

Đừng quên nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng biết, kỹ năng và kiến thức của bạn có thể tạo ra giá trị gì cho định hướng phát triển của công ty. Chẳng hạn sắp tới công ty phát triển mạnh mảng website, hãy thể hiện năng lực một nhân viên IT của bản thân có thể góp phần phát triển website công ty như thế nào? 

Từ bằng cấp chứng chỉ được học đến kỹ năng lập trình và các dự án website từng được bạn đảm nhận thành công… Tự tin rằng với năng lực bản thân, bạn có thể đẩy website lên TOP 10 Google cùng nhiều thành tích vượt trội cụ thể khác… 

Bạn sẽ là thành viên phù hợp với team và văn hóa công ty như thế nào?

Muốn hợp tác và gắn bó lâu dài, năng lực làm việc thôi là chưa đủ. Bạn còn phải thích nghi và phù hợp với đồng nghiệp, team và văn hóa công ty. 

Môi trường công ty năng động, làm việc nhóm nhiều và thường xuyên tổ chức hoạt động tập thể? Hãy bày tỏ mình là người hướng ngoại, hòa đồng, kỹ năng làm việc nhóm tốt và tích cực tham gia hoạt động tập thể. Ngược lại, môi trường công ty chuyên nghiệp, đề cao năng lực làm việc độc lập thì chia sẻ bản thân là người nghiêm túc và hiệu suất làm việc độc lập khá tốt…  

Hãy là người chủ động dẫn dắt cuộc trò chuyện

Đừng mặc định nhà tuyển dụng luôn phải là người hỏi và ứng viên luôn là người trả lời. Nếu cứ để nhà tuyển dụng chủ động dẫn dắt buổi phỏng vấn, bạn rất dễ mất điểm đấy. Hãy tự tin là người chủ động bạn nhé!

Đơn giản thôi, đừng cứ nhà tuyển dụng hỏi câu nào thì bạn chỉ trả lời câu đó là xong. Mà trả lời câu hỏi xong, bạn có thể chủ động dẫn dắt sang vấn đề liên quan tiếp theo. Chẳng hạn khi trả lời xong câu hỏi “Em có điểm mạnh, điểm yếu gì?”, bạn có thể dẫn dắt “Theo đó thì e sẽ trình bày thêm về các dự án thành công nhờ điểm mạnh của bản thân ạ!”…

Khi bạn chủ động dẫn dắt cuộc trò chuyện, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú và ấn tượng hơn về bạn. Đồng thời đây cũng là một kỹ năng “ghi điểm” khá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Tận dụng cơ hội để phỏng vấn lại NTD:

Không cần đợi đến khi nhà tuyển dụng hỏi: “’Em có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Hãy tận dụng mọi cơ hội trong buổi phỏng vấn để có thể phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng.  

Chẳng hạn khi nhà tuyển dụng hỏi: “Em có thể làm gì cho công ty?”, trả lời xong bạn có thể hỏi lại: “Vậy anh/chị có thể chia sẻ thêm về định hướng phát triển và tầm nhìn của công ty, để em biết mình cần trau dồi thêm kỹ năng gì không ạ?”…

Điều này không chỉ thể hiện bạn quan tâm đến công ty và tâm huyết với vị trí công việc, mà còn chứng tỏ bạn là người chủ động và khéo léo trong công việc.

Trên đây là 3 tâm thế phải có khi bước vào vòng phỏng vấn để dễ dàng “được chọn”. Áp dụng ngay cho buổi phỏng vấn sắp tới bạn nhé. Đừng ở thế bị động nữa, hãy chủ động lên nào các bạn ứng viên! Chúc các bạn phỏng vấn thành công.

Nguồn: HR Insider

---------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

 

 

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.