Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

5 mẫu trả lời “Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”

2024-01-05 08:52:36

Thông thường, nhà tuyển dụng luôn hỏi nhiều câu khác nhau trong cuộc phỏng vấn để xác định xem bạn có phải là người phù hợp với văn hóa công ty hay không, liệu bạn có thể thành công trong vai trò này hay không và bạn có thể đóng góp như thế nào cho các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của họ. Một câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn trong cuộc phỏng vấn là “Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển bạn?”

Mặc dù đây có vẻ là một câu hỏi phỏng vấn khó nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để chuẩn bị một câu trả lời chu đáo và ấn tượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 5 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Vì sao nhà tuyển dụng nào cũng hỏi câu này? 

Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn câu hỏi mở này để tìm hiểu cụ thể một số điều khác nhau về bạn, bao gồm:

  • Điều gì làm bạn khác biệt: Người phỏng vấn muốn tìm hiểu điều gì khiến bạn khác biệt với những ứng viên khác mà họ có thể đang phỏng vấn cho công việc này. Nói cách khác, nhà tuyển dụng sẽ được lợi gì khi tuyển dụng bạn thay vì những người được phỏng vấn khác?
  • Cách bạn xử lý các tình huống khó khăn: Vì câu hỏi này có khả năng khiến ứng viên bối rối nên việc giải thích lý do tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này một cách khiêm tốn và chu đáo có thể là một thách thức.

5 mẫu trả lời “Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”

Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn có thể tập trung vào các điểm sau: thành tích, kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách và quyết tâm học hỏi của bản thân.

Dưới đây là một số câu trả lời mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh trong quá trình chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình:

Tập trung vào thành tích

“Em là một sinh viên mới ra trường với thành tích học tập xuất sắc, được chứng minh qua việc đạt được điểm trung bình cao trong các khóa học chuyên ngành. Bản thân em luôn đặt ra mục tiêu cao khi học tập và chăm chỉ nỗ lực để đạt được những thành tựu xuất sắc. Sự kiên trì và sáng tạo của em trong quá trình học tập thực sự đã mang lại kết quả, và em tin rằng những kỹ năng này sẽ giúp em đóng góp tích cực vào môi trường làm việc của công ty.”

Tập trung vào bộ kỹ năng

“Vai trò trưởng bộ phận truyền thông của câu lạc bộ đã mang lại cho em trải nghiệm lý tưởng cho vị trí này. Hàng tuần, em tổ chức các cuộc họp, lên kế hoạch truyền thông/ sự kiện, đánh giá và cải thiện hoạt động truyền thông của câu lạc bộ, tham gia tổ chức event từ quy mô giảng đường cho đến trường học, đặt hàng in ấn, mua sắm các vật dụng cần thiết để có được một sự kiện hoàn chỉnh.”

Tập trung vào tính cách

“Em cảm thấy rằng một trong những điểm mạnh lớn nhất của bản là khả năng lắng nghe, giao tiếp và đồng cảm. Khi còn đi học, em thường thấy bản thân luôn lắng nghe cẩn thận khi làm việc trong nhóm và kết quả em đã nhận được sự tin tưởng của các thành viên. Mặc dù bản thân trước đây chưa từng đi làm ở công ty nào, nhưng em tin rằng mình có đủ phẩm chất và động lực để đảm nhận vai trò này, nâng cao kỹ năng nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu của công ty.”

Thể hiện sự quyết tâm học hỏi

“Em tự tin rằng mình phù hợp với vị trí này vì nhiều lý do, nhưng đặc biệt nhất là vì sự cống hiến của bản thân để vươn lên công việc. Em đã đầu tư học tất cả những kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò của mình. Ví dụ, để trang bị cho việc học tập và đi làm, em đã tự học cách sử dụng Adobe Photoshop khi rảnh rỗi. Điều này cho phép em kết hợp thiết kế đồ họa vào vai trò tiếp thị của mình để cắt giảm chi phí cho công ty. Em biết rằng doanh nghiệp đang tìm kiếm một cá nhân có kỹ năng này và em chính là ứng viên đó.”

Nêu ra kinh nghiệm nhờ tham gia hoạt động ngoại khoá và làm thêm

“Ngoài học tập, em cũng có kinh nghiệm đa dạng trong việc tham gia các hoạt động ngoại khoá và làm thêm. Em đã tích lũy được kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp, và làm việc nhóm thông qua việc tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, việc làm thêm đã giúp em phát triển khả năng đối mặt với áp lực công việc và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Em tin rằng những kinh nghiệm này sẽ là nguồn lực quan trọng để em có thể đóng góp đầy đủ và hiệu quả vào đội ngũ của anh/chị.”

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp và hiệu quả nhất dành cho bản thân. Chúc các bạn có buổi phỏng vấn suôn sẻ và thành công.

Nguồn: HR Insider

---------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.