Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

7 lợi ích của việc thực tập cho các bạn sinh viên

2024-07-11 11:53:46

Quá trình thực tập là thời gian để các bạn sinh viên có những bước đi đầu tiên trong việc phát triển năng lực bản thân, từ đó có một góc nhìn thực tế hơn về ngành nghề mình theo đuổi. Đối với nhiều nhà tuyển dụng, kinh nghiệm thực tập được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi tuyển dụng nhân viên mới tốt nghiệp. Vì vậy, đây là một cơ hội giúp bạn có những công việc tốt hơn trong tương lai. 

 

Thực tập là gì?
Thực tập là một hoạt động học tập và nghiên cứu cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp xúc, học hỏi từ môi trường thực tế của doanh nghiệp. Đây là cách để bạn trải nghiệm và áp dụng kiến thức học được vào thực tế công việc trong một công ty. Thông qua việc tham gia thực tập, bạn có khả năng mở rộng sự hiểu biết của mình về lĩnh vực mình quan tâm.

Khi thực tập, bạn có khả năng tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp và xây dựng mối quan hệ trong ngành. Thực tập cũng cung cấp cơ hội để bạn kiểm tra xem mình có phù hợp với ngành nghề và công việc mình lựa chọn hay không, từ đó giúp bạn xác định hướng phát triển sự nghiệp một cách đúng đắn hơn.

thực tập sinh là gì

Thực tập là cơ hội để sinh viên trải nghiệm những công việc thực tế - Nguồn: Internet.

7 Lợi ích của việc thực tập

Khi bạn hoàn thành chương trình học đại học và chuẩn bị đi làm thì các chương trình thực tập là một lựa chọn bạn có thể xem xét. Đây là cơ hội quý báu để bạn được tiếp xúc, thực chiến và trải nghiệm công việc trong tương lai với sự chỉ dẫn, đào tạo bài bản từ cấp trên. 

  • Kinh nghiệm làm việc

Danh sách công việc thường mô tả các yêu cầu như trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc tối thiểu. Sau khi tốt nghiệp đại học hoặc một chương trình đào tạo nghề, bạn có thể chưa có đủ kinh nghiệm cần thiết ứng tuyển vào vị trí chính thức, thì thực tập là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. 

Trong các lĩnh vực khoa học, ví dụ: Tại kỳ thực tập bạn có thể học, kiểm tra hoặc thực hành các kỹ năng nghiên cứu mà bạn đã học được trong khóa học đại học của mình trong môi trường thực tế.

  • Được tiếp cận với nhiều nhiệm vụ và phòng ban khác nhau

Tùy theo mô hình và cách làm việc của công ty, một số công việc thực tập chẳng hạn như đối với vị trí nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, họ có thể giao cho bạn một nhiệm vụ cụ thể mỗi ngày. Hoặc tại các văn phòng khác cho phép bạn tiếp xúc với những người trong các phòng ban và công việc khác nhau. Bạn có thể làm trợ lý hoặc giúp đỡ cho các sếp quản lý, tham gia các cuộc họp, hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ cho các dự án.

Nếu ngành học của bạn là các ngành ngôn ngữ hoặc chung chung, chẳng hạn như cử nhân ngôn ngữ Anh thì một kỳ thực tập tại một công ty xuất bản, nơi mà bạn có thể xem cách vận hành của từng phòng ban có thể giúp bạn dễ dàng quyết định loại hình công việc nào trong ngành xuất bản mà bạn có thể muốn theo đuổi. 

  • Gặp gỡ mentor

Các mối quan hệ cố vấn có giá trị nhất thường bắt đầu bằng sự kết nối cá nhân giúp nâng cao kinh nghiệm. Làm thực tập sinh sẽ là cơ hội để bạn gặp gỡ những người đã có nhiều kinh nghiệm hơn, biết đâu họ sẽ chính là những người thầy đầu tiên trong sự nghiệp giúp bạn định hướng con đường sự nghiệp của mình thực tế hơn. 

thực tập sinh giúp bạn gặp gỡ và học hỏi từ những người đi trước

Thực tập giúp bạn gặp gỡ và học hỏi từ những người đi trước - Nguồn: Internet.

  • Xây dựng thêm mối quan hệ và nâng cao cơ hội nghề nghiệp 

Đôi khi những nhà tuyển dụng rất thích tìm kiếm ứng viên của mình từ sự giới thiệu của người quen, hoặc nhân viên cũ trước đó. Vì vậy quá trình thực tập sẽ là một cách thiết thực và cơ hội tốt nhất để bạn mở rộng mạng lưới việc quan hệ của mình. Và đừng quên tuy là vị trí thực tập sinh, nhưng hãy chủ động, ham học hỏi và làm việc tốt nhất có thể để cấp trên của bạn nhìn thấy được bạn là một nhân viên sáng giá với sự đề cử của họ.

  • “Làm đẹp” cho CV 

Như bạn đã biết, trong thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, kinh nghiệm làm việc luôn được ưu tiên và được xem là “kim bài miễn tử” để ứng viên có thể thuận lợi lọt qua vòng xét CV. Khi thực tập, bạn có cơ hội trải nghiệm và làm quen với các thách thức và tình huống thực tế. Những kinh nghiệm này sẽ giúp sinh viên có những ví dụ cụ thể để đi kèm trong CV, giúp làm cho CV trở nên có sức thuyết phục hơn.

  • Cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình

Nếu bạn làm tốt trong quá trình thực tập, công ty có thể sẽ mời bạn ở lại làm việc và ký hợp đồng nhân viên chính thức với họ. 

Thực tập có thể được xem như một khóa đào tạo việc làm sơ bộ, nhân viên và quản lý nhân sự có thể quan sát bạn trong nhiều tình huống khác nhau để xác định xem bạn có thể là “mảnh ghép” giá trị cho công ty nhóm hay không. Ngay cả khi công ty đó không có sẵn một vị trí cố định, bạn vẫn có thể tiếp tục với những người liên hệ và cố vấn trong lĩnh vực của bạn.

thực tập sinh là điểm cộng khi tìm kiếm công việc chính thức

Thực tập là điểm cộng khi tìm kiếm công việc chính thức - Nguồn: Internet.

  • Củng cố sự tự tin cho bản thân

Đây là sẽ quá trình chuyển đổi từ việc học sang làm việc thực tế tại công ty toàn thời gian, vì vậy có thể sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm hơn như tràn đầy hứng khởi, lo lắng, hy vọng và tham vọng cùng một lúc. Đồng thời bạn sẽ được trải nghiệm cụ thể công cụ, phương tiện mà bạn được học trong trường trước khi bạn trải nghiệm ngoài thế giới rộng lớn.

Tìm cơ hội thực tập ở đâu?

undefined

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tham quan, kiến tập tại CTCP Nhựa Hoa Sen 

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều cơ hội thực tập tại Tập đoàn Hoa Sen. Tại đây, bạn sẽ trau dồi cho mình được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế về một trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn từ kinh doanh, marketing, nhân sự, chuỗi cung ứng đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đi các nước,..

Hơn thế, thực tập sinh còn được đào tạo trực tiếp về quy trình, nghiệp vụ công việc và được làm việc thực tế như một nhân viên chính thức dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Trưởng đơn vị. Ngoài ra, bạn còn được tham quan các nhà máy sản xuất, trực tiếp quan sát, tìm hiểu về quy trình sản xuất tôn, thép hiện đại bậc nhất khu vực, tiếp xúc với dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiểu rõ hơn về cách thức tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Chương trình thực tập tại Tập đoàn Hoa Sen không chỉ mang lại cơ hội học hỏi trau dồi kiến thức, mang đến một góc nhìn thực tế về nghề nghiệp mà còn là hành trình giúp các bạn trẻ khám phá và phát triển bản thân tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Tại Hoa Sen, mỗi ngày đều là một cơ hội mới để học hỏi, sáng tạo và phát triển. Môi trường làm việc tại Hoa Sen luôn khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới, giúp các bạn trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình. Những kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được trong suốt kỳ thực tập sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Nguồn: Phòng Tuyển dụng - Tập đoàn Hoa Sen

-----------------------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.