Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Bí quyết giúp nâng cao giá trị của bản thân tại nơi làm việc

2023-01-13 13:06:54

Mỗi người luôn có những hoài bão sự nghiệp, mặc dù giá trị bản thân chưa phù hợp để đạt được mức độ mong đợi đó, nhưng đừng vì vậy mà nản lòng. Bởi lẽ, giá trị bản thân hoàn toàn có thể nâng cao, phát triển theo thời gian, việc nâng cao giá trị bản thân giúp bạn sống hạnh phúc hơn, có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp của mình. Vậy làm cách nào để nâng cao giá trị bản thân tại nơi làm việc một cách hiệu quả nhất, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

1. Tập trung mục tiêu công việc  

Lối sống bận rộn ngày nay đã khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và năng lượng. Vì vậy, đừng quá ôm đồm thêm những công việc không liên quan đến chuyên môn của bạn để rồi khiến bản thân căng thẳng, áp lực. Dù cho rằng bạn giúp đỡ người khác là một điều nên làm nhưng đôi khi bạn cũng cần biết đâu là giới hạn của bản thân. Việc nói lời từ chối với những lời đề nghị sẽ giúp bạn giữ bản thân tránh khỏi những việc không cần thiết, đồng thời tập trung hơn vào công việc, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn và giá trị bản thân.

2. Hiểu rõ giá trị thực sự của bản thân

Thay vì cố gắng thấu hiểu bản thân, đa số mọi người lại xem sự công nhận và nhận xét của cấp trên/ đồng nghiệp là thước đo giá trị của mình tại nơi làm việc. Cho dù bạn vẫn còn nhiều khuyết điểm nhưng bạn hãy tôn trọng và chấp nhận chính con người thật của mình. Dù là ai cũng cần tiến lên phía trước.. Khi biết yêu thương bản thân và ngưng tìm kiếm những nhận xét từ bên ngoài, vẻ đẹp tính cách tiềm ẩn bên trong cũng như giá trị công việc của bạn sẽ có cơ hội phát triển rực rỡ.

3. Học nhiều kỹ năng mới

Hầu hết ai cũng sẽ có thế mạnh riêng trong một lĩnh vực chuyên môn nhất định về, song nhiều người sẽ cảm thấy giỏi một lĩnh đã đủ rồi và tự tin bản thân có thể phát triển tốt từ đó. Tuy nhiên, bạn đang ở một xã hội ngày càng phát triển thì việc bạn giỏi một lĩnh vực thôi chưa chắc đã đủ. Việc bạn học thêm nhiều kỹ năng mới giúp bạn trở thành một người đa năng, mà người đa năng chắc chắn sẽ được tín nhiệm đầu tiên. 

4. Luôn chân thật

Một số người cố gắng khoác lên mình những chiếc áo bóng bẩy với những lời ba hoa chích chòe về thành tích, thân thế, nghề nghiệp, thu nhập để người khác ngưỡng mộ. Nhưng khi bạn không sống thực với những giá trị mà bạn có được, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thoải mái và yêu bản thân mình. Vì vậy, bạn hãy sống thật với những gì mình vốn có và nỗ lực để cải thiện chúng, nếu không bạn sẽ luôn thấy chán ghét mọi thứ, mệt mỏi vì giả tạo và cũng khó mà tìm được người thật lòng bên bạn.

5. Xem xét vấn đề một cách toàn diện

Trong công việc, bạn cần phải nhìn mọi việc một cách tổng quan, chỉ khi có cái nhìn toàn diện, bạn sẽ có những phương án phù hợp để giải quyết vấn đề triệt để. Hãy rèn luyện một cách khoa học, xác định những điểm còn thiếu để biến cái nhìn phiến diện thành cái nhìn tổng quát. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong công việc cũng như nâng cao khả năng quan sát vấn đề một cách tốt nhất.

6. Đừng ngại thử thách

Hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để khám phá bản thân, bạn sẽ trải nghiệm được những điều thú vị có trong công việc đang chờ đợi phía trước. Khi đón nhận một thử thách, nếu tự tin vào bản thân bạn sẽ thấy được những trải nghiệm thú vị mà thử thách đó mang lại. Điều này không những giúp bạn được đồng nghiệp tin tưởng mà còn chứng minh cho sếp thấy giá trị bản thân mình.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số bí quyết giúp nâng cao giá trị bản thân tại nơi làm việc. Mục tiêu của các bạn có thể khác nhau, đặc thù ngành nghề cũng riêng biệt, nhưng bí quyết nâng cao giá trị bản thân trong bài viết này đều có thể cùng áp dụng giống nhau. Như vậy, dù bạn có làm việc trong những ngành nào, bạn vẫn thuận lợi tìm thấy con đường nâng cao giá trị bản thân cho chính mình.

— HR Insider —

---------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.