Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Cách khiến bạn trở nên nổi bật trong mỗi buổi phỏng vấn

2024-01-15 09:53:15

Trước mỗi buổi phỏng vấn, việc chuẩn bị những thông tin trả lời phỏng vấn là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn. Tuy nhiên, còn có một yếu tố khác cũng có vai trò quan trọng không kém, giúp bạn gây ấn tượng và tạo được nhiều thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn đó chính là tác phong, cử chỉ của ứng viên. Bài viết này VietnamWorks sẽ bật mí cho bạn một số lưu ý để trở nên ứng viên được nhiều nhà tuyển dụng yêu thích nhé!

1. Đúng giờ

Nếu như vào ngày phỏng vấn mà bạn lại đến trễ hơn thời gian đã hẹn, thì khả năng cao bạn đã khiến cho ấn tượng tích cực của nhà tuyển dụng đối với bạn giảm đi khá lớn. Do đó, hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày hẹn phỏng vấn của bản thân. Lời khuyên dành cho bạn là hãy có mặt sớm hơn thời gian hẹn khoảng 5 – 10 phút. Việc tới sớm không chỉ giúp thể hiện sự đúng giờ và tôn trọng nhà tuyển dụng, mà còn khiến cho bạn có thêm chút ít thời gian để hít thở, giữ lấy sự bình tĩnh cho mình.

Free photo portrait beautiful young asian woman show alarm or clock

Trong trường hợp bạn không thể đến đúng giờ đã hẹn vì một vài sự cố không mong muốn, bạn hãy liên hệ với nhà tuyển dụng trước 30 phút của giờ hẹn phỏng vấn và xin phép được dời lại vào giờ hoặc ngày khác. Mặc dù không thể đúng hẹn, nhưng việc báo trước như thế sẽ phần nào giúp cho nhà tuyển dụng thông cảm cho bạn hơn.

2. Lịch sự

Một lưu ý khác mà các ứng viên cần quan tâm, đó chính là phép lịch sự và thái độ tôn trọng dành cho nhà tuyển dụng. Trong trường hợp nhà tuyển dụng là người lớn tuổi hơn bạn, chắc chắn bạn cần phải chú ý cách giao tiếp, lời lẽ tôn trọng đến họ. Ngược lại, nếu nhà tuyển dụng nhỏ tuổi hơn, bạn cũng vẫn cần phải dành cho họ một sự tôn trọng thông qua những lời lẽ lịch sự, thái độ giao tiếp đàng hoàng. 

Free photo group of asian business people shaking hands in studio

Đặc biệt, bạn hãy chào hỏi nhà tuyển dụng ngay khi vừa mới gặp, bởi “lời chào cao hơn mâm cỗ”. Đồng thời, cuối mỗi buổi phỏng vấn, hãy gửi đến họ một lời cảm ơn chân thành nhé!

3. Chuyên nghiệp

Bên cạnh thái độ lịch sự, tôn trọng nhà tuyển dụng thì các ứng viên cũng cần có tác phong, cử chỉ chuyên nghiệp để gây ấn tượng mạnh hơn. Những tác phong, cử chỉ chuyên nghiệp có thể được thể hiện thông qua cách ăn mặc, phong thái, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, v.v.

Khi đi phỏng vấn, hãy lựa chọn những trang phục đơn giản nhưng vẫn lịch sự, hạn chế các trang phục có nhiều họa tiết, có các màu sắc quá nổi bật hoặc nhiều chi tiết cầu kỳ khác. Trang phục hợp lý nhất nên là những dạng áo sơ mi, quần tây hoặc chân váy chữ A với màu sắc nhã nhặn như trắng, đen, xám, be, v.v.

Free photo two confident business man shaking hands during a meeting in the office, success, dealing, greeting and partner concept

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những cử chỉ khác như luôn ngồi thẳng lưng, không gác hay vắt chéo chân, không rung đùi, rung tay, không lắc lư qua lại. Đồng thời hãy luôn giữ ánh mắt nhìn thẳng để thể hiện sự tập trung, hạn chế đảo mắt qua lại quá nhiều nhé!

4. Tự tin

Cuối cùng, một thái độ không thể thiếu giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn phải kể đến sự tự tin. Đừng thể hiện sự lo lắng quá mức ra bên ngoài, thay vào đó hãy tập luyện nở nụ cười để tạo cảm giác thân thiện, tự tin đối với nhà tuyển dụng. Đồng thời bạn cũng nên đề cập đến những thông tin tích cực, đừng ngần ngại thể hiện những điểm mạnh, điểm nổi trội của bạn cho nhà tuyển dụng thấy nhé!

Để có được sự tự tin trong mỗi buổi phỏng vấn, bạn hãy luôn tâm niệm rằng đây là cơ hội duy nhất bạn có được để thể hiện với nhà tuyển dụng giữa hàng chục, hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác, vì thế thay vì lo lắng và run sợ, bạn nên tranh thủ “show” ra cho họ thấy sự tích cực, tự tin và lạc quan của mình.

Tổng kết

Bên cạnh những kỹ năng, kinh nghiệm bạn cần phải trau dồi suốt nhiều năm, việc rèn luyện tác phong, cử chỉ cho mỗi buổi phỏng vấn cũng là điều cực kỳ quan trọng mà bạn phải lưu ý. Nếu bạn có thể làm tốt ở mảng này, bạn không chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà khả năng cao còn có cơ hội ứng tuyển thành công. Đừng quên theo dõi HR Insider và VietnamWorks để đón đọc các thông tin bổ ích khác cho hành trình sự nghiệp của mình nhé!

Cập nhật các cơ hội việc làm tại Hoa Sen Group: Việc làm tại Hoa Sen Group 

Nguồn: HR Insider

---------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

 
 
GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.