Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Mái ấm gia đình Việt: Ca sĩ Hòa Minzy bỏ tiền túi dành tặng 110.000.000đ cho ba hoàn cảnh khó khăn

2024-05-17 18:31:01

Hình ảnh của những đứa trẻ đang cố gắng trở thành trụ cột gia đình khi chỉ mới mười mấy tuổi đầu khiến Kiều Minh Tuấn và Hòa Minzy gục khóc tại trường quay. Hai khách mời mong muốn mong muốn mọi người hãy cùng cố gắng, cùng chung tay để giúp đỡ, để giảm bớt những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hinh1-MAIAMGIADINHVIET-TA81

Ba hoàn cảnh nhân vật cùng hai nghệ sĩ khách mời đến với Mái ấm gia đình Việt – Tập 81

Là khách mời trong tập 81 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, diễn viên Kiều Minh Tuấn sẽ góp sức cùng ca sĩ Hòa Minzy để giúp đỡ hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi. Trong đó, hoàn cảnh của em Chamaleá Bình Trị (2011), hiện sống cùng em gái ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận khiến đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Theo đó, em Chamaleá Bình Trị và em gái Chamaleá Thị Ngọc Tuyết đều không biết mặt cha từ nhỏ, chỉ có một mình mẹ chăm sóc hai em. Năm vừa rồi, mẹ của Bình Trị đột ngột qua đời vì bệnh ung thư. Hai đứa trẻ bỗng mất mẹ, không có người thân nào bên cạnh khiến ai cũng xót xa. Thương cảm trước hoàn cảnh của hai anh em Bình Trị, vợ chồng ông Chamaleá Hùng ở gần nhà đã đưa hai em về ở cùng, gọi là ông bà nội. Hiện tại, Bình Trị và em gái đang ở nhà ông Hùng, thỉnh thoảng về nhà quét dọn, thắp nhang cho mẹ.

Trước đây, Bình Trị bị té ngã gãy tay, đang bị lệch xương, phải bắt vít và chưa lấy ra được. Hai vợ chồng ông Hùng cũng đã lớn tuổi, không có việc làm ổn định. Chủ yếu, ông chỉ ở nhà 3 con bò, 3 con heo và đàn gà. Ngoài ra, ông còn trồng thêm bạc hà, vài tuần thu hoạch mang ra chợ bán, kiếm tiền mua đồ ăn. Ông Hùng bị gai cột sống nhiều năm nay, việc đi lại cũng rất khó khăn, bất tiện. Dù không phải ông bà ruột thịt và cuộc sống cũng không mấy khá giả nhưng vợ chồng ông Hùng vẫn cố gắng làm việc và rất mực yêu thương hai anh em bé Bình Trị, không muốn hai em sống thiếu tình thương của gia đình.

Hoàn cảnh bất hạnh của em Bình Trị khiến MC Quyền Linh không kìm được nước mắt vì xúc động. Nhìn hai đứa trẻ không biết mặt cha, người thân duy nhất là mẹ cũng đã mất và mỗi lần nhớ mẹ là hai anh em lại chạy ra mộ mẹ ôm nhau khóc nức nở làm cho ai nghe cũng nghẹn lòng. Nam MC dành nhiều lời động viên đến các em nhỏ đồng thời cúi đầu cảm ơn ông Chamaleá Hùng vì đã tốt bụng nhận nuôi hai anh em Bình Trị dù rằng họ không cùng chung huyết thống.

Diễn viên Kiều Minh Tuấn cũng không giấu được sự xúc động mà bật khóc nức nở khi chứng kiến những nỗi đau mà anh em bé Bình Trị gặp phải. Nam diễn viên bày tỏ sự đồng cảm vì tuổi thơ cũng từng chịu nỗi đau mất cha. “Bản thân tôi mất cha từ nhỏ đã khó khăn rồi, còn hai anh em Bình Trị đã không biết mặt cha, nay lại mất mẹ, không có dòng họ để chăm sóc lại càng rất bơ vơ, tôi rất xúc động. Nhìn thấy Bình Trị rất nghị lực, rất cố gắng tập trở thành trụ cột gia đình để chăm sóc em gái và sau này là chăm sóc ông bà đã nuôi mình. Tôi chỉ mong muốn mọi người hãy cùng cố gắng, cùng chung tay để giúp đỡ, để giảm bớt những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”, sao phim “Tiệc trăng máu” cho biết.

Hinh3-MAIAMGIADINHVIET-TAP81

Hai nghệ sĩ khách mời liên tục rơi nước mặt khi lắng nghe câu chuyện của các em nhỏ

Bên cạnh hoàn cảnh em Bình Trị, hoàn cảnh em Nguyễn Trọng Tuấn (2013) ở Thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cũng khiến Kiều Minh Tuấn khóc nghẹn vì đồng cảm. Em Nguyễn Trọng Tuấn hiện sống cùng mẹ, cha em mất hồi đầu năm 2023 do cao huyết áp và bệnh tai biến. Mẹ của Trọng Tuấn hiện đang làm bảo mẫu với thu nhập 20 nghìn đồng/giờ, mỗi ngày giữ trẻ khoảng vài tiếng. Những lúc không có việc, mẹ em đi nhặt ve chai gần nhà.

Mẹ của Trọng Tuấn bị bệnh cao huyết áp đã nhiều năm và mắc chứng u xương đầu nên không thể đi làm nhiều nên thu nhập không ổn định. Bữa cơm hằng ngày của hai mẹ con chủ yếu là rau luộc, lâu lâu bán được nhiều ve chai mới có tiền mua thịt ăn. Trọng Tuấn còn có một người anh trai cùng mẹ khác cha đã nghỉ học đi làm xa và cũng đang khó khăn nên không giúp gì được cho mẹ và em. Nhắc về nỗi đau mất cha, Trọng Tuấn khóc nức nở, em buồn nhiều vì nhớ những lúc cha còn sống dù từng bị tai biến vẫn đi làm vất vả kiếm tiền nuôi gia đình. Nỗi lo lớn nhất của Trọng Tuấn là mẹ bệnh, một ngày nào đó cũng mất mẹ thì em sẽ bơ vơ một mình. Hình ảnh em Tuấn khóc nhớ cha khiến Kiều Minh Tuấn xúc động nghẹn ngào.

Trong hậu trường, nam diễn viên cho biết bản thân rất ít khóc, trước khi đến với chương trình cũng đã được các fan nhắn nhủ không được khóc mà phải luôn tràn đầy năng lượng để vượt qua thử thách, kiếm tiền cho các nhân vật. Song, khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi, Kiều Minh Tuấn vẫn không thể kìm được nước mắt.

“Tôi đã trải qua nỗi đau mất cha từ nhỏ nên khi thấy thấy các em nhắc về nỗi đau mất cha mẹ là cảm xúc trong tôi ùa về. Tôi cũng từng trải qua cảm giác không tin rằng cha mình đã mất như các em kể. Trong chương trình có những hoàn cảnh không biết mặt cha, mặt mẹ thì nhà tôi cũng có, khi cha tôi mất, em út của tôi cũng mới bập bẹ nói nên không biết được mặt cha”, Kiều Minh Tuấn bộc bạch.

Diễn viên phim “Nắng 3” cho biết thêm, từ nhỏ anh đã nhìn thấy mẹ với nhiều vất vả nhưng lại là một phụ nữ vô cùng mạnh mẽ trong mắt các con. Kiều Minh Tuấn kể khi cha mất anh từng thấy mẹ khóc nhiều lần. Và những lúc như vậy thì nam diễn viên còn quá nhỏ nên cũng chỉ biết khóc theo chứ chưa cảm nhận được nhiều những nỗi đau mà mẹ gặp phải lúc đó. Chính những khó khăn mà bản thân từng trải qua khiến nam diễn viên đồng cảm với hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi trong chương trình.

Hinh4-MAIAMGIADINHVIET-TAP81

Diễn viên kiều Minh Tuấn gục xuống đất bật khóc vì khi nhìn thấy hoàn cảnh của các em thật sự quá vất vả

Hoàn cảnh cuối cùng là em Võ Lê Thanh Châu hiện sống cùng bà nội và chị gái Võ Lê Huyền Trân (2007) trong căn nhà đã xuống cấp, cũ kĩ và dột nát nhiều chỗ. Mẹ của Thanh Châu bị phù thận, mất năm 2012 không lâu sau khi sinh em ra đời. Một năm sau đó, cha em cũng có gia đình mới, thỉnh thoảng có gọi về hỏi thăm con và cho con ít tiền đi học. Bà nội của em năm nay đã 88 tuổi, bị bệnh nặng nên không thể tự chăm sóc bản thân. Bác dâu ở cạnh nhà là người phụ chị em Thanh Châu chăm sóc bà, lo cơm nước cho các cháu.

Vì gia đình không còn ai là trụ cột nên Huyền Trân phải nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền lo cho em. Thấy thương cho hoàn cảnh của gia đình nên có mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Huyền Trân học nghề. Em hiện vừa học vừa làm, mỗi tháng kiếm được vài trăm nghìn mua đồ ăn trong nhà. Mẹ mất sớm, cha có gia đình mới nên từ nhỏ Thanh Châu đã khao khát tình yêu thương của mẹ và một gia đình trọn vẹn. Những lúc nhớ mẹ, Thanh Châu luôn cho rằng mẹ đã hi sinh cả sức khỏe để cho mình được sống, em luôn tự trách “Nếu không giữ con lại thì mẹ cũng không mất” khiến ai nghe cũng nghẹn lòng, ước mơ có một bữa cơm mẹ nấu nhưng không được.

Chứng kiến hoàn cảnh của chị em Thanh Châu, MC Quyền Linh chịu không nổi khi thấy hai em còn quá nhỏ đã thiếu thốn tình mẹ, những lúc đói chỉ hái rau ăn lót dạ. Hình ảnh bà nội đã lớn tuổi, cha thì có gia đình khác lâu lâu mới ghé thăm con càng khiến nam MC thêm xót xa. Kiều Minh Tuấn tự hỏi không biết cái Tết vừa qua hai em đã ăn gì, mặc gì. Nam diễn viên đã bật khóc nức nở và không thể nói nên lời khi chứng kiến những khó khăn mà chị em Thanh Châu đã đối diện.

Ca sĩ Hòa Minzy cũng rưng rưng cho biết bản thân là người mau nước mắt, đặc biệt là khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. “Là một người mẹ, cô Hòa cũng muốn Châu đừng suy nghĩ rằng vì sinh con ra mà mẹ con mất nữa. Thật ra nếu mẹ con may mắn còn sống và sinh con ra chính là niềm hạnh phúc của mẹ trong cuộc sống. Mẹ đã vượt qua mọi khó khăn để sinh con ra dù mẹ không còn nhưng cô cũng tin mẹ đã hạnh phúc vì thấy hai chị em che chở, bao bọc lẫn nhau”, nữ ca sĩ nhắn nhủ bé Thanh Châu.

Một hoàn cảnh đáng thương khác trong chương trình là em Chamaleá Bình Trị (2011) ở Ninh Thuận, từ nhỏ không biết mặt cha, vừa trải qua nỗi đau mất mẹ không lâu. Em Bình Trị và em gái không còn người thân bên cạnh nên được một người hàng xóm nhận nuôi. Hay hoàn cảnh con lại là em Nguyễn Trọng Tuấn (2013) ở Phú Yên, vừa mất cha năm 2023 và hiện đang sống cùng người mẹ bị bệnh tật vô cùng khó khăn. Chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn trong chương trình khiến cho Hòa Minzy vô cùng xúc động, nhiều lần bật khóc vì xót xa.

Nữ ca sĩ cho biết bản thân không có nhiều cơ hội để trực tiếp gặp mặt, lắng nghe và chia sẻ trực tiếp với những hoàn cảnh khó khăn như khi tham gia chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt. Trong một lần gặp mặt, cô nhận lời của MC Quyền Linh và sắp xếp thời gian đến ghi hình, cùng lắng nghe và chung tay hỗ trợ cho những em nhỏ mồ côi.

Liên tục nhìn thấy các em nhỏ trong chương trình bật khóc vì nhớ cha mẹ, Hòa Minzy xúc động nói: “Thường thì con trai tôi khóc vì đòi đồ chơi hay đòi ăn, đó là những lần khóc rất hồn nhiên của trẻ con. Nhưng hôm nay tôi lại được thấy nước mắt của các bạn nhỏ khóc vì hoàn cảnh. Tôi không thể hiểu những nỗi đau mà các em đã trải qua được nên thấy rất thương cho những gì các em gặp phải”.

Giọng ca “Thị Mầu” ngoài hứa sẽ cố gắng hết mình trong các thử thách của chương trình cô cũng sẽ có những món quà ý nghĩa tặng các nhân vật. Cô cũng dành nhiều lời động viên, an ủi đến các em nhỏ. “Tôi nghĩ trong tất cả những nghịch cảnh thì thường sinh ra những người mạnh mẽ. Và sau khi thấy những hoàn cảnh khó khăn thì tôi thấy những nỗi buồn về tình yêu, tình cảm hay những gì xung quanh mình đều rất bình thường. Tôi mong rằng từ những khó khăn của bản thân sẽ khiến các em mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là vì bản thân từng khó khăn nên nếu sau này các em có kinh tế hơn, có được nhiều sự giúp đỡ cũng đừng đánh mất lòng biết ơn vốn có”, Hòa Minzy cho hay.

Hinh5-MAIAMGIADINHVIET-TAP81

Hai khách mời quyết tâm nỗ lực hết mình vượt qua mọi thử thách để mang về nhiều phần thử có gia trị cho ba em nhỏ

Xót xa khi chứng kiến sự khó khăn của ba hoàn cảnh em nhỏ, hai khách mời đã hạ quyết tâm nỗ lực hết mình để mang về nhiều phần thưởng cho các em. Theo đó, trong vòng 1 phút 30 giây của phần thi phụ, hai nghệ sĩ phải ăn mỗi người 3 sâu bánh bòn bon – một đặc sản của Nha Trang, Khánh Hòa. Thấy vậy, Kiều Minh Tuấn liền trêu rằng bản thân vốn đã chuẩn bị tâm lý ăn hết toàn bộ số bánh có trong dĩa, thậm chí là “ăn hết cả cái bàn” khiến Quyền Linh bật cười. Ngay sau khi đàn anh bấm đồng hồ, hai khách mời đã ăn bất chấp hình tượng để giành quyền ưu tiên. Thậm chí, vì sợ Hòa Minzy ăn không kịp nên khi vừa ăn xong 3 sâu bánh của mình, Kiều Minh Tuấn đã giật sâu bánh của đàn em để ăn phụ.

Ở phần thi phụ khác, Kiều Minh Tuấn và ca sĩ Hòa Minzy phải vừa nhảy dây vừa thổi 5 quả bong bóng trong vòng 3 phút. Biết chỉ thổi 5 quả bóng bay, Kiều Minh Tuấn đã vô cùng tự tin cho đến khi thử kết hợp vừa nhảy dây vừa thổi bong bóng khiến anh và Hòa Minzy gặp khó khăn. Dẫu vậy, sau thời gian cố gắng hết mình, cùng sự cổ vũ của khán giả, hai nghệ sĩ khách mời nhanh chóng hoàn thành thử thách và giành được quyền ưu tiên cho các gia đình.

Trong phần thi chính, Kiều Minh Tuấn và ca sĩ Hòa Minzy lần lượt kết hợp cùng các em nhỏ để thực hiện thử thách liên hoàn. Theo đó, người chơi sẽ câu cá hoặc cua bằng nhựa ở vạch xuất phát, di chuyển qua các chướng ngại vật rồi đứng trên cầu lắc – chiếc cầu rung lắc liên tục khiến người chơi mất thăng bằng và ném cá, cua nhựa vào lưới ở vạch đích. Dù mệt lả người vì phải chạy liên tục nhưng hai nghệ sĩ vẫn cố gắng để hoàn thành cả 3 phần chơi, giúp đỡ hết mình để mang lại phần thưởng giá trị cho các em nhỏ mồ côi.

Hinh7-MAIAMGIADINHVIET-TAP81

Vỡ òa cảm xúc trong phần rút bảng logo cùng gia đình của em nhỏ mồ côi

Trải qua các vòng thi, gia đình em Nguyễn Trọng Tuấn nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Võ Lê Thanh Châu về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Chamaléa Bình Trị tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 60 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, diễn viên Kiều Minh Tuấn cũng dành tặng mỗi gia đình một phần quà đặc biệt. Ca sĩ Hòa Minzy cũng quyết định bỏ tiền túi, tặng 110 triệu cho 3 gia đình. Nữ ca sĩ nói: “Đối với tôi thì việc tham gia chương trình là một cơ hội để mình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Với tôi thì việc học của các em nhỏ vẫn là việc quan trọng nhất, và chắc chắn nó cũng là áp lực của các gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Vì vậy nên tôi muốn tài trợ 3 nhân vật mỗi em 30 triệu đồng để các em có thể đi được đi học đến lớp 12. Ngoài ra, hình ảnh 2 chị em bé Thanh Châu không có cha mẹ bên cạnh cũng khiến tôi rất xúc động, tôi xin tặng thêm cho chị bé Thanh Châu 10 triệu đồng để học nghề, sau này ổn định lo cho em mình. Và trong chương trình còn một bé nhỏ nữa là bé Chamaleá Thị Ngọc Tuyết, tôi cũng lì xì bé Tuyết 10 triệu đồng”.

Hinh6-MAIAMGIADINHVIET-TAP81

Trường quay Mái ấm gia đình Việt – Tập 81 đón nhận nhiều tình cảm yêu thương của bà con “Xứ Trầm Hương”

Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, diễn viên Kiều Minh Tuấn và ca sĩ Hòa Minzy cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

Nguồn: Tập đoàn Hoa Sen

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.