Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Tập đoàn Hoa Sen đạt “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” 5 Năm liên tiếp (2013 - 2017)

2022-08-22 09:34:10

Ngày 14/09/2017, tại Trung tâm tổ chức hội nghị, hội thảo Gem Center, Forbes Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017”. Đây cũng là một trong những diễn đàn lớn do Forbes Việt Nam tổ chức hàng năm.

Năm nay, Diễn đàn kinh doanh của Forbes Vietnam quy tụ những bộ óc hàng đầu của ngành kinh tế, giới làm chính sách và các nhà tư tưởng nhằm vạch ra những thách thức, thảo luận những cơ hội và trao đổi những sáng kiến để giúp giới doanh nghiệp tận dụng những thay đổi sao cho có lợi nhất.

Quang cảnh buổi lễ vinh danh

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, vị thế vững chắc trên thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, năm nay Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nhận được giải thưởng cao quý này. Trước đó vào các năm 2013, 2014, 2015, 2016 Tập đoàn Hoa Sen đã được vinh danh tại hạng mục này.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai – đại diện Forbes Việt Nam phát biểu khai mạc Lễ vinh danh và đánh giá cao những đóng góp của các công ty đạt giải

Theo dữ liệu thống kê của Forbes Việt Nam, tương ứng với tỉ lệ năm trước, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm trên 60% giá trị vốn hóa của HSX, HNX. Tuy nhiên do chất lượng hàng hóa được nâng cao, tổng doanh thu của các công ty trong danh sách đạt 734.822 tỷ đồng, tăng 55%. Tổng lợi nhuận của các công ty đạt 79.461 tỷ đồng, tăng 49% so với danh sách năm trước.

Nhằm tạo ra môi trường trao đổi và giao lưu tốt nhất cho giới lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như các doanh nghiệp nước ngoài đang tìm cách đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, Forbes Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh đi kèm với các phiên thảo luận với các đề tài khác nhau:

Phiên thảo luận 1: “Định nghĩa thực tế mới”.

Phiên thảo luận này nêu rõ việc thế giới đang thay đổi cùng với trật tự mới đang được thiết lập sẽ giúp giới doanh nghiệp định vị được những thay đổi nhằm tận dụng tối đa môi trường, cả trong nước lẫn quốc tế. Những biến động chính trị gần đây trên thế giới đang tái định hình cách làm kinh doanh ở các nước. Sự trỗi dậy của những công nghệ mới, từ khai thác dữ liệu đến Internet. Vạn vật đang làm xáo động ngành kinh doanh trên toàn thế giới.

Phiên thảo luận 2: “Chiến lược cho một thế giới đang thay đổi”.

Trong bối cảnh nền kinh tế thay đổi về hình thức lẫn quy mô, nhiều thách thức lẫn cơ hội nổi lên buộc các công ty phải có tầm nhìn dài hạn cũng như chiến lược linh hoạt nhằm nhanh chóng thích ứng với thực tế mới. Vài năm qua đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp tiếp cận với các cơ hội bằng cách đầu tư vào những ngành mới. Họ tiếp tục củng cố mảng kinh doanh cốt lõi của mình hoặc hoàn toàn đi theo hướng mới. Họ đang làm thế như thế nào? Những nhà lãnh đạo hàng đầu nghĩ gì khi đón nhận những thay đổi này? Họ đang xây dựng chiến lược như thế nào để chuẩn bị cho những thay đổi đang được thị trường dẫn dắt? Đó chính là chủ đề cho phiên thảo luận thứ 02 của diễn đàn.

Phiên thảo luận 3: “Chuyển giao chuẩn bị năng lực lãnh đạo cho thế hệ tiếp theo”

Sau hơn hai thập kỷ kinh doanh, nhiều công ty hiện đang đối mặt với trọng trách trao lại quyền lãnh đạo cho thế hệ tiếp theo, trong bối cảnh họ là những doanh nghiệp gia đình, hoặc là những công ty có người sáng lập, lãnh đạo hàng đầu hiện đang già đi mà vấn đề quan trọng nhất là chuyển giao quyền lực cho lứa lãnh đạo tiếp theo. Vậy làm thế nào để công ty có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ qua nhiều thế hệ?

Sau những phiên thảo luận sôi nổi là buổi lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017. Tập đoàn Hoa Sen tự hào nằm trong top 20 danh sách các công ty. Danh sách này được xây dựng với mục tiêu cung cấp thông tin về những doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh xuất sắc và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, đồng thời vinh danh và khuyến khích tinh thần doanh nghiệp.

Ông Hồ Thanh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen (Hàng đầu tiên, thứ 4 từ trái qua) tại buổi lễ trao giải

Danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2017 được đánh giá dựa trên tiêu chí Tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời ROE, ROA và tăng trưởng EPS giai đoạn 2012- 2016. Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty niêm yết của Forbes (Mỹ), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 05 năm liên tiếp, giai đoạn 2012-2016. Về định tính, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: Thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai – đại diện Forbes Việt Nam trao giải Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017 cho Ông Hồ Thanh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen

Nhiều năm liền, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp số 1 trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tôn thép ở Việt Nam với hơn 30% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép cả nước (Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam năm 2016). Riêng đối với sản phẩm ống nhựa, Tập đoàn Hoa Sen đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 3 trong thị trường tiêu thụ ống nhựa cả nước chỉ sau vài năm sản xuất.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của 50 công ty chiếm 60% giá trị vốn hóa của hai sàn HOSE và HNX cộng lại

Năm nay là lần thứ năm liên tiếp Tập đoàn Hoa Sen đạt giải thưởng này

Giải thưởng này khẳng định khả năng quản trị xuất sắc, cẩn trọng cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, sáng tạo của Ban lãnh đạo và sự nỗ lực không ngừng của gần 8000 cán bộ công nhân viên Tập đoàn Hoa Sen trong nhiều năm qua.

Ông Hồ Thanh Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen nhận giải thưởng

Luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành tôn thép Việt, nằm trong Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang trên con đường phát triển không ngừng, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.