Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Tham quan kiến tập tại nhà máy – Cơ hội để sinh viên có góc nhìn thực tế về môi trường doanh nghiệp

2024-07-10 13:50:28

Tham quan kiến tập là một hoạt động không thể thiếu đối với sinh viên, là cơ hội để các bạn được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, qua đó giúp sinh viên có những nhận thức chân thật hơn về con đường nghề nghiệp sau khi rời giảng đường đại học. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc kiến tập đối với việc hình thành nhận thức nghề nghiệp cho đội ngũ nhân lực trẻ trong tương lai, Tập đoàn Hoa Sen phối hợp với các trường Đại học đã ký kết hợp tác MOU (Memorandum of Understanding) và các trường Đại học trên cả nước tổ chức cho sinh viên nhiều chuyến tham quan, kiến tập thực tế tại trụ sở, chi nhánh/cửa hàng và các Công ty con/Nhà máy của Tập đoàn.

02

Sinh viên Trương ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tham quan kiến tập thực tế tại CTCP Nhựa Hoa Sen

12

Sinh viên ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM tham quan kiến tập tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ

Những chuyến tham quan kiến tập giúp các bạn có được nhiều kiến thức, góc nhìn thực tế về các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn từ kinh doanh, marketing, nhân sự, chuỗi cung ứng đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đi các nước, được tìm hiểu về quy trình chất lượng sản phẩm, trực tiếp quan sát dây quy trình sản xuất tôn, thép hiện đại bậc nhất khu vực, tiếp xúc với dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiểu rõ hơn về cách thức tạo ra những sản phẩm chất lượng.,... Đồng thời, các bạn cũng được lắng nghe những chia sẻ về Tập đoàn, về quá trình hình thành, phát triển và về các vị trí công việc, cơ hội nghề nghiệp tại Tập đoàn.

03

Sinh viên tham quan kiến tập hào hứng với những điều mới mẻ và quy mô sản xuất tại Nhà máy

Sinh-vien-Truong-Dai-hoc-Khoa-hoc-Xa-hoi-va-Nhan-van-DHQG-–-HCM-trai-nghiem-tham-quan-kien-tap-tai-CTCP-Nhua-Hoa-Sen-4

Sinh viên tham quan kiên tập nghe giới thiệu về quy trình sản xuất ra thành phẩm 

Các chuyến tham quan, kiến tập tại Tập đoàn Hoa Sen luôn diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở để lại nhiều ấn tượng sâu sắc khó quên cho các bạn sinh viên tham gia bởi những chia sẻ sôi nổi, hào hứng không kém phần dí dỏm từ các Anh/Chị dẫn đoàn và những câu hỏi, thắc mắc sát thực tiễn đến từ các bạn sinh viên. Hơn thế, bên cạnh những kỹ năng, kiến thức thu lại được trong chuyến tham quan các bạn sinh viên còn nhận ra những hạn chế và điểm yếu của bản thân, sự phù hợp với ngành nghề mà mình đang theo đuổi. Qua đó, giúp các bạn có những định hướng nghề nghiệp cụ thể rõ ràng, xác định được đúng niềm đam mê, và con đường mình đang theo đuổi. Ngoài ra, việc kiến tập còn giúp các bạn sinh viên bổ sung và cải thiện những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,...

14

Các chuyến tham quan kiến tập luôn trong không khí vui tươi, phấn khởi 

Ngoài áp dụng kiến thức vào thực tế, tìm hiểu ngành nghề, phát triển kỹ năng, nâng cao sự cạnh tranh trong nghề nghiệp thì việc kiến tập còn giúp sinh viên cơ hội gặp gỡ và làm việc với các anh/chị có kinh nghiệm, chuyên môn trong từng lĩnh vực tại Tập đoàn. Điều này giúp mở rộng mạng lưới chuyên ngành, tạo dựng mối quan hệ và có cơ hội học hỏi từ những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc trong ngành. Qua đó giúp các bạn phần nào định hướng rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp và ngành nghề mà mình sẽ gắn bó và theo đuổi. Trong cuốn sách “20-30 tuổi mười năm vàng quyết định bạn là ai” của Kim Chính Hạo có nhắc đến “Trong 10 năm này bạn nhất định phải xác định được phương hướng”. Như vậy, để tránh đi vòng lặp việc tham gia kiến tập hay thực tập tại doanh nghiệp là hết sức quan trọng và cần thiết.

17

Sinh viên tham quan kiến tập chăm chú lắng nghe và đặt các câu hỏi sát thực tiễn 

Với mong muốn đưa các bạn sinh viên đến gần hơn với thực tiễn nghề nghiệp và trải nghiệm dây chuyền sản xuất thực tế. Tập đoàn Hoa Sen luôn chào đón và đánh giá cao tinh thần học hỏi và thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp của các bạn sinh viên các trường Đại học đến tham quan kiến tập. Và Tập đoàn cũng hy vọng đây sẽ là hoạt động bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về công việc và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Kính mời Quý đọc giả xem thêm hình ảnh tại các buổi kiến tập thực tế của sinh viện:

05

04

07

10

13

09

18

15

Nguồn: Phòng Tuyển dụng - Tập đoàn Hoa Sen

-----------------------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.