Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Tôn Hoa Sen đạt chứng nhận kiểm kê khí nhà kính theo Tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 và ISO 14067:2018

2023-10-25 10:49:01

Ngày 24/10/2023, tại nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra sự kiện trao chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 và ISO 14067:2018 về kiểm kê Khí nhà kính cho sản phẩm Tôn Hoa Sen. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của Tập đoàn Hoa Sen, thể hiện ý thức trách nhiệm và tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường của Tập đoàn Hoa Sen.

Tiêu chuẩn ISO 14064-1 là cơ sở để tính toán lượng phát thải khí nhà kính của một doanh nghiệp. Phiên bản đầu tiên của ISO 14064-1 là 14064-1:2006 được ban hành vào tháng 3/2006, được cập nhật thành ISO 14064-1:2018 vào tháng 12/2018. Với tiêu chuẩn ISO 14067:2018 chứng nhận vết carbon trên sản phẩm, thuộc bộ tiêu chuẩn môi trường ISO 14000, đây được xem là tiêu chuẩn tham chiếu cho báo cáo truy vết carbon trên sản phẩm; xác định các nguyên tắc, yêu cầu và hướng dẫn để định lượng khí thải carbon của một sản phẩm.

Tôn Hoa Sen đạt chứng nhận kiểm kê khí nhà kính theo Tiêu chuẩn ISO 14064-12018 và ISO 140672018

Nhận thấy vai trò và ý nghĩa quan trọng của việc kiểm kê khí nhà kính, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện triển khai việc cung cấp số liệu hoạt động, thông tin liên quan để phục vụ kiểm kê khí nhà kính năm 2023. Việc tuân thủ các quy định hiện hành, cũng như chủ động kiểm kê, thiết lập báo cáo định lượng phát thải, hướng đến loại bỏ khí nhà kính là bước hành động nhằm cải thiện, cũng như quản lý nguồn phát thải khí nhà kính tại các nhà máy sản xuất tôn mạ của Tập đoàn Hoa Sen trên cả nước, tiến đến thực hiện thành công việc truy vết carbon trên các dòng sản phẩm Tôn của Tập đoàn Hoa Sen.

Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận ISO 140672018 từ đại diện Bureau Veritas Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận ISO 14067:2018 từ đại diện Bureau Veritas Việt Nam

Buổi lễ trao chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 và ISO 14067:2018 có sự tham gia của đại diện các tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chứng nhận và kiểm định như BSI Việt Nam – tổ chức chứng nhận quốc tế hàng đầu của Vương quốc Anh; đại diện công ty Bureau Veritas Việt Nam – tổ chức có trụ sở chính tại Paris, Pháp với hệ thống mạng lưới hơn 140 quốc gia trên toàn cầu.

Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14064-12018 từ tổ chức BSI Việt Nam

Tập đoàn Hoa Sen nhận chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 từ tổ chức BSI Việt Nam

Theo đó, Tập đoàn Hoa Sen đã hoàn thành việc kiểm kê khí nhà kính tại 3 nhà máy sản xuất Tôn là: Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú MỹNhà máy Hoa Sen Nghệ An tại Đông HồiNhà máy Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 về kiểm kê khí nhà kính tại doanh nghiệp. Cùng với đó, Tập đoàn Hoa Sen cũng hoàn thành việc truy vết carbon trên gần 20 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen theo tiêu chuẩn ISO 14067:2018, bước đầu đáp ứng một số yêu cầu cho việc xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Châu Âu theo cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) có hiệu lực từ tháng 10/2023.

Đại diện BSI Việt Nam, ông Đoàn Văn Khải cho biết việc đạt chứng nhận ISO 14064-1:2018 cho thấy dấu ấn rõ nét trong lộ trình cam kết kiểm soát giảm thải khí nhà kính tiến tới trung hoà carbon của Tập đoàn Hoa Sen. Với bước tiến đạt được, BSI Việt Nam tin rằng Tập đoàn Hoa Sen sẽ đạt được những cột mốc tiếp theo trên hành trình phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lưu Thị Mai Hương – đại diện Bureau Veritas Việt Nam – đơn vị cấp chứng nhận cho nhà máy Tôn Hoa Sen đã đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Hoa Sen trong việc hoàn thành truy vết carbon tại 3 nhà máy với 20 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen. Bà Mai Hương cũng khẳng định Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị đầu tiên trong nhóm ngành của mình đạt được tiêu chuẩn truy vết carbon trên đơn vị sản phẩm. Với những cam kết mạnh mẽ cùng sự cố gắng của toàn thể Tập đoàn Hoa Sen, phía Bureau Veritas Việt Nam tin rằng chứng nhận ISO 14067:2018 sẽ là nền tảng đầu tiên để chúng ta tính toán, tiếp tục đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế xuất khẩu ra các thị trường khó tính như thị trường Châu Âu.

Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất Tập đoàn Hoa Sen phát biểu về định hướng mục tiêu và tổng kết quá trình triển khai truy vết carbon của sản phẩm Tôn Hoa Sen

Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất Tập đoàn Hoa Sen phát biểu về định hướng mục tiêu và tổng kết quá trình triển khai truy vết carbon của sản phẩm Tôn Hoa Sen

Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Sản xuất Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đạt chứng nhận kiểm kê Khí nhà kính: “Việc thực hiện thu thập các dữ liệu và định lượng phát thải Khí nhà kính có ý nghĩa quan trọng đối với Tập đoàn Hoa Sen, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. Bằng việc tuân thủ các quy định về phát triển bền vững, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tiếp tục triển khai xây dựng kế hoạch quản lý theo dõi, báo cáo kiểm kê Khí nhà kính định kỳ. Đây là thành công bước đầu của Tập đoàn Hoa Sen trong việc chủ động cập nhật và thực hiện các giải pháp để đáp ứng theo các yêu cầu mới, rộng đường xuất khẩu cho các sản phẩm Tôn Hoa Sen sang thị trường Châu Âu trong tương lai.

Việc đạt tiêu chuẩn ISO 14064-1:2018 và ISO 14067:2018 đã cho thấy sự nỗ lực, chủ động của Tập đoàn Hoa Sen trong việc thực hiện các bước đầu tiên nhằm xác định các điểm cần cải thiện để hạn chế phát thải carbon – giảm phát thải khí nhà kính theo yêu cầu pháp luật, tiết giảm chi phí thông qua việc sử dụng hiệu quả năng lượng; đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của luật pháp trong và ngoài nước của Tập đoàn Hoa Sen, hướng tới thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam về việc đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 (Net Zero 2050) theo tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị biến đổi khí hậu COP26 diễn ra tại Anh Quốc năm 2021; thể hiện trách nhiệm của Tập đoàn Hoa Sen trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế bền vững.

Nguồn: Hoa Sen Group

---------------------------------------

Đề cập nhật các thông tin về Tập đoàn Hoa Sen. Quý độc giả có thể theo dõi thông tin tại các kênh:

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.