Welcome To Talentnetwork

Đăng Ký Ngay

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Vòng thi thứ II Cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai 2017 – đến Harvard, học thành công”

2022-08-22 11:12:35

Vòng thi “Tư duy và hiểu biết chung” đã diễn ra vào thứ Bảy ngày 11/3/2017  vừa qua vào lúc 14h – 17h. Theo như chia sẻ của một số cựu thí sinh đã tham gia cuộc thi Nhà lãnh đạo tương lai 2016, Vòng thi “Tư duy và hiểu biết chung” được đánh giá là khá khó khi đề thi bao gồm các kiến thức đa dạng yêu cầu vốn hiểu biết phong phú. Ngoài ra, với mục đích tạo điều kiện cho các thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc trên cả nước am hiểu hơn về Tập đoàn Hoa Sen, Ban Tổ chức đã lồng ghép những câu hỏi mang tính cập nhật sự kiện mới nhất liên quan đến các hoạt động của Tập đoàn trong thời gian gần đây. Cùng nhìn lại một vài hình ảnh vòng thi thứ II với sự tham gia của 118 thí sinh đã được chọn từ 211 thí sinh của vòng I – Vòng thi Tiếng Anh.

    Nội dung đề thi “Vòng thi Tư duy và hiểu biết chung” sẽ bao gồm 03 phần:

  • Phần I gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chung, với tổng số điểm là 10 điểm.
  • Phần II sẽ có 16 câu hỏi tự luận về IQ, tư duy logic, khả năng tính toán và đọc biểu đồ, với tổng số điểm là 50 điểm.
  • Phần III chỉ bao gồm 01 câu hỏi tự luận xử lý tình huống với tổng số điểm là 40 điểm.

Các thí sinh đang làm bài thi tại cụm thi tầng 21 – VPĐD 2 Tập đoàn Hoa Sen

Chia sẻ với chương trình trước khi bước vào Vòng thi này, bạn Tô Thanh Thảo Nguyên, thí sinh đạt điểm số cao nhất trong vòng thi Tiếng Anh cho biết: “Ở vòng thi đầu tiên, với đề thi tiếng Anh mang tính học thuật và nhờ vào thế mạnh được làm việc ở Phòng Xuất khẩu thường xuyên được tiếp xúc với các đối tác nước ngoài nên khả năng vượt qua vòng I sẽ cao hơn. Tuy nhiên, với cấu trúc của đề thi vòng II, sẽ rất khó nếu như không chuẩn bị kiến thức tốt và cũng đòi hỏi về khả năng ứng xử, suy nghĩ logic, vận dụng lý thuyết vào thực hành trong cuộc sống.”

Tại cụm thi tầng 21, VPĐD 2 của Tập đoàn Hoa Sen, các thí sinh được sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ để đảm bảo tính trung thực khi làm bài thi.

Theo đại diện Ban Tổ chức, 118 thí sinh vượt qua vòng I  thực sự là những thí sinh tiềm năng. Đến vòng thi “Tư duy và hiểu biết chung”, mức độ khó của thử thách sẽ nhân lên rất nhiều bởi giải thưởng năm nay có giá trị lớn và số lượng không nhiều. Việc tạo ra những “sàn đấu” để các thí sinh thể hiện tài năng là cách Ban Tổ chức lựa chọn được cho mình danh sách những thí sinh xuất sắc nhất xứng đáng dành được chiếc vé đến nước Mỹ tham quan và học tập.

Sự tập trung cao độ luôn xuất hiện thường trực trên khuôn mặt của những thí sinh tham gia cuộc thi

Các dụng cụ như máy tính, giấy nháp và tai nghe phục vụ cho việc làm bài thi của các thí sinh được cho phép mang vào phòng thi dưới sự kiểm soát của ban giám thị

Trong bộ đề thi lần này sẽ có những câu hỏi logic thú vị khiến thí sinh cảm thấy hứng thú khi thực hiện

Đề thi bao gồm những thông tin bổ ích từ những lĩnh vực đa dạng

Sự thành công và tính ảnh hưởng của cuộc thi Nhà lãnh đạo tương lai 2017 của Tập đoàn Hoa Sen không chỉ đến từ các thí sinh xuất sắc và còn phải kể đến sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm từ các bộ phận liên quan trong khâu chuẩn bị "hậu kì" cũng như sự quan tâm sâu sát từ Ban Tổng giám đốc Tập đoàn và Ban tổ chức cuộc thi.

Trong ảnh, ông Trần Quốc Trí (bên phải) - Phó Tổng Giám đốc và anh Trung (bên trái) - bộ phận IT  đang hướng dẫn một thí sinh đăng nhập vào ID của mình để làm bài thi nhanh chóng hơn.

Là một trong những người đặt nền móng ban đầu cho cuộc thi Nhà lãnh đạo tương lai,

Ông Trần Quốc Trí – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen luôn đồng hành cùng các thí sinh trong tất cả mọi vòng thi

Sau vòng thi này, 50 thí sinh sẽ được chọn lọc và bước vào vòng thi thứ 3. Vòng 3 được chia làm 2 phần: Thuyết trình bằng tiếng Anh và Phỏng vấn sẽ diễn ra vào 2 ngày 18/3/2017 và 25/3/2017. Vòng thi này là vòng thi cuối cùng của cuộc thi Nhà lãnh đạo tương lai 2017 để Ban tổ chức tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất xứng đáng nhận những giải thưởng lớn của cuộc thi. Cùng với 17 cán bộ quản lý thuộc Tập đoàn Hoa Sen được Ban Tổ chức tuyển chọn dựa trên các tiêu chí khách quan và 5 sinh viên thắng cuộc thi khởi nghiệp Cic 2017 do Tập đoàn Hoa Sen đồng tổ chức với ĐHQG TPHCM, ba thí sinh đạt giải sẽ được đến Mỹ tham quan và học tập dưới sự hỗ trợ của Diễn đàn toàn cầu Boston và đội ngũ giảng viên tại các trường đại học trực thuộc hệ thống đào tạo Harvard.

Hãy cùng đón chờ danh sách 50 thí sinh xuất sắc nhất của Vòng thi Tư duy và hiểu biết chung cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai 2017 – Đến Harvard, học thành công”. 

GIA NHẬP HOA SEN GROUP

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.